คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นทท.ตื่นตาตื่นใจกับหัวใจต้นพิกุลอายุกว่า 100 ปี แห่ถ่ายรูป

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:19 น.
หัวใจต้นพิกุล 100 ปี,เทศกาลวันวาเลนไทน์,วัดลาดเป้ง,ถ่ายเชฟฟี่,หัวใจ,สมุทรสงคราม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,109 ครั้ง

สมุทรสงครามต้นไม้ก็มีหัวใจ ถ่ายภาพเซลฟี่หัวใจต้นพิกุล 100 ปีส่งต่อความรักให้กันรับเทศกาลวันวาเลนไทน์


 

                      วัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งมีการก่อสร้างอุโบสถเรือนไทยหลังใหม่ ที่ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมหาจักรพรรดิ์ ประทับนั่งขัดสมาธิ ขนานพระนามท่านว่า “พระพุทธโคดมศรีสรรเพชร หรือ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆภายในวัด ชาวบ้านยังฮือฮากราบไหว้ขอโชคลาภเจ้าแม่ตะเคียนสไบทอง, รวมทั้งเศียรพระ "หลวงพ่อเพชร" และ  "หลวงพ่อมณีนิล" ที่ถูกต้นศรีมหาโพธิ์โอบอุ้มไว้อย่างน่าอัศจรรย์แล้ว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                    ล่าสุดนักท่องเที่ยวยังได้ตื่นตาตื่นใจกับหัวใจต้นพิกุลอายุกว่า 100 ปี ที่อยู่บริเวณริมคลองสุนัขหอน โดยมีลักษณะลำต้นเป็นโพลง คล้ายทรวงอก ด้านในเป็นก้อนคล้ายหัวใจ สร้างความแปลกตาแปลกใจให้กับผู้ที่มาพบเห็นตนต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพส่งไปเป็นที่ระลึกให้กับคนที่รักในช่วงใกล้เข้าสู่เทศกาลวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

 

นางสาวชนารัญช์ สุวรรณนัย อายุ 33 ปี ชาวตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงครามกล่าวว่า จากการบอกเล่าของผู้สูงอายุในพื้นที่ทราบว่าต้นพิกุลต้นนี้ปลูกก่อนที่จะมีการสร้างอุโบสถหลังเก่า จึงสันนิษฐานว่าอายุไม่น้อยกว่า 100 ปี และเห็นว่าต้นไม้ก็มีหัวใจ จึงมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และ ขอเชิญชวนหนุ่มสาวมาดูความแปลกและเก็บภาพความทรงจำส่งให้กับคนที่คุณรัก    

--นางสาวศิริญา โพธิ์ผลิ อายุ 30 ปี ชาวตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า ตนทราบเรื่องหัวใจจากเฟสบุ๊ค เห็นว่าแปลกดีแต่ไม่เชื่อจึงเดินทางมาดูก็พบว่าเป็นเรื่องจริงและแปลกดี ที่ต้นไม้ก็มีหัวใจ จึงถ่ายภาพเป็นที่ระลึกและเก็บไว้ส่งให้คนรักเนื่องในวันวาเลนไทน์

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ