คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เก็บตก! งานวันการศึกษาเอกชนภาคเหนือ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:11 น.
เก็บตก งานวันการศึกษาเอกชนภาคเหนือ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 105 ครั้ง

โรบอทน้อยผู้น่ารัก นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนตริณศิลป์ จากจังหวัดเพชรบูรณ์ แสดงการเต้นประกอบเพลง ได้อย่างน่ารักน่าชม พร้อมการขับร้องภาษาอังกฤษ


วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงเรียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟศรีเพชรบูรณ์ มีการจัดงาน “102 ปี การศึกษาเอกชน ทางเลือกสู่อนาคต” เนื่องในวันการศึกษาเอกชน 17 จังหวัดภาคเหนือ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 ในงานได้มีการแสดงนิทรรศการของโรงเรียนต่างๆ ในเขตภาคเหนือ ในส่วนหนึ่งของงานมีเต็นท์จัดแสดงนิทรรศการของโรงเรียนตริณศิลป์ จากจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มีการจัดแสดงผลงานของนักเรียนทั้งระดับอนุบาลและระดับประถมศึกษา เน้นการใช้เศษวัสดุในการจัดทำสื่อในรูปแบบของโครงงาน นักเรียนจะนำเสนอและเรียนรู้ผ่านโครงงานและสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งเน้นการใช้เศษวัสดุเหลือใช้จากชีวิตประจำวัน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

                   ในผลงานที่จัดแสดงมีการจัดทำหุ่นยนต์จากกล่องกระดาษ คล้ายไอรอนแมน สวมใส่เข้าไปกับตัวนักเรียนอีกรอบ แล้วก็มีการแสดงของหนูน้อย นักเรียนชั้นอนุบาล ร้องเพลงประกอบลีลา เป็นภาพบรรยากาศที่น่ารัก มีผู้ที่เข้าชมนิทรรศการหลายท่านที่ผ่านมาอดไม่ไหวที่ต้องยกมือถือขึ้นถ่ายรูป หรือหยุดเพื่อชมการแสดงของหนูน้อยทั้งสอง

 

 

 

 

 

 

                       นับเป็นมิติใหม่ของการศึกษาตามข้อความที่ว่า การศึกษาเอกชน ทางเลือกสู่อนาคต ซึ่งเป็นคำขวัญของงาน เปิดใจให้กว้าง ยอมรับวิธีการที่หลากหลาย ไม่ปฏิเสธสิ่งที่แปลกใหม่ โดยไม่ทดลองเสียก่อน การศึกษาก็จะเป็นทางเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้เรียน

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended