คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ชาวพะเยากว่าหมื่นคน แห่ต้อนรับนายกลุงตู่

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:20 น.
ลุงตู่มาตรวจราชการพะเยา,ผู้กองธรรมนัส,หนองเล็งทราย,แม่ใจ,พะเยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,974 ครั้ง

ชาวพะเยากว่าหมื่นคน แห่ต้อนรับนายกลุงตู่ หลังมาตรวจราชการพะเยา พร้อมใส่ชุดพื้นเมืองอู้คำเมืองเอาใจคนเหนือ  วันนี้ 12 กุมภาพันธ์ 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี และผู้บริหารจากกระทรวงต่างๆ ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดพะเยา เพื่อติดตามโครงการที่สำคัญของรัฐบาล รวมถึงการติดตามเรื่องของการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าสักการะพระเจ้าตนหลวง ณ วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองขนาดใหญ่ที่สุดในล้านนา พร้อมกราบสรีระสังขารพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ และ นมัสการพระสุนทรกิตติคุณ รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองพะเยา โดยมีประชาชนส่วนหนึ่งมารอให้การต้อนรับ  


 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                        จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เดินทางไปที่สวนสาธารณะ หนองเล็งทราย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา เพื่อติดตามการบริหารจัดการน้ำและการพัฒนาหนองเล็งทราย  พร้อมกันนี้ยังเดินพบปะกับประชาชน และเยี่ยมชมนิทรรศการสินค้า OTOP ของจังหวัดพะเยา โดยมีประชาชน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำนวนมาก เดินทางมารอให้การต้อนรับและพบกับนายกรัฐมนตรีและคณะระหว่างลงพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานในจังหวัดพะเยาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน 

 

 

 

 

                        ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจ นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายประชาชนภายในเต้นท์จนทั่วก่อนเดินไปดูรถแบ๊คโฮที่กำลังขุดลอกดินในหนองเล็งทราย ก่อนเดินทางไปรับทานอาหาร ก็เดินทักทายกับชาวบ้านผู้เฒ่าผู้แก่ที่ยืนรอส่งอยู่ริมถนนซึ่งสร้างความประทับใจให้กับชาวเมืองพะเยาเป็นอย่างมาก 

 

 

 

ปัญญา เพชรแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พะเยา รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ