คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โคราชยอดเงินบริจาคช่วยเหยื่อทหารคลั่งทะลุ 38 ล้านบาท

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:08 น.
โคราช,เงินบริจาคช่วยเหยื่อทหารคลั่งยอดทะลุ 38  ล้านบาท,ด้านผู้ว่าฯเผยได้ครบ 50 ล้าน จะให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1 ล้านบาท,ปิดบัญชีรับบริจาคทันที
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,627 ครั้ง

โคราช ยอดเงินบริจาคช่วยเหยื่อทหารคลั่ง ทะลุ 38 ล้านบาท ด้านผู้ว่าฯเผยได้ครบ 50 ล้าน จะให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1 ล้านบาท และปิดบัญชีรับบริจาคทันที


 

                            นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ล่าสุดยอดของการรับบริจาคในช่วงเช้าของวันที่ 12 ก.พ. 63 อยู่ที่ 35,781,919.30 บาท  และล่าสุด ณ ขณะนี้ยอดอยู่ที่กว่า 38  ล้านบาท   ซึ่งในเบื้อต้นได้มีการจ่ายช่วยเหลือในเบื้องต้นแก่ครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต 9 ราย รายละ จำนวน 300,000 บาท  ส่วนที่เหลือกำลังดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อดำเนินการซึ่งกำลังสอบทายาทอยู่ ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด  ในวันนี้จะดำเนินการโอนเงินให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด รายละ 300,000 บาท  นำไปมอบให้ครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต เนื่องจากพรุ่งนี้หลายที่จะมีงานพระราชทานเพลิงศพ ทางครอบครัวจะได้นำเงินดังกล่าวมาใช้จ่าย   


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

    

 

 

                    ส่วนกรณีที่ป่วยได้รับบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลซึ่งวันนี้อยู่เป็นวันที่ 5 แล้ว ก็ควรที่จะได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้นโดยเฉพาะที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบลมหาราชนครราชสีมา และที่โรงพยาบาลค่าย จำนวน 23 ราย  ที่ประชุมกรรมการศูนย์ ฯได้มีมติให้จ่ายเงินช่วยรายละ 100,000 บาท  ก่อนในเบื้องต้น  และได้มีการนำไปมอบให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 23 รายแล้ว

 

 

 

 

 

                      อย่างไรก็ตามหากมีการบริจาดเงินเข้ามามียอดถึง 50 ล้านบาท  ก็จะมีการนำเงินไปให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต จำนวน รายละ 1,000,000 บาท  โดยจะใช้จ่ายเป็นเงินสดจะไม่มีการนำไปซื้อสิ่งของมอบ   ซึ่งจะใช้จ่ายเงินให้หมดในบัญชีที่รับบริจาคจะไม่มีการเก็บไว้เป็นกองทุนเพื่อดูแลในอนาคตแต่อย่างใด  ขอยืนยันจะจ่ายให้หมดแล้วทำการปิดบัญชีรับบริจาคทันที  และหลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของภาครัฐ  ที่จะต้องเข้าไปดูแลครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ