คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เผยชีวิตน้องโอนเด็กรับจ้างตีหัว ชีวิตลำบากมาก

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:43 น.
ชีวิตน้องโอน,รับจ้างตีหัวคน,เพื่อนบ้านยืนยัน,เด็กดีใจซื่อน่าสงสาร,สงขลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 314 ครั้ง

ตามต่อชีวิตน้องโอนรับจ้างตีหัวคนหาเงินช่วยยายจ่ายค่าเช้าห้อง ชีวิตอยู่ในห้องเช่าแคบๆลำบากนอนบนพื้นไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อนบ้านยืนยันเป็นเด็กดีใจซื่อน่าสงสารมาก ด้านยายร่ำไห้ผิดเองที่ไม่มีเวลาดูแลหลาน


 

 

                  ตามต่อชีวิตน้องโอนอายุ16ปี เด็กที่ถูกนางอรัญญา  ทิพย์ทอง อายุ 49 ปี ว่าจ้างไปตีหัวแฟนหนุ่มเพราะไม่พอใจที่ไปมีกิ๊กจนถึงตาย และต้องถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และขณะนี้ถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจ.สงขลา และล่าสุดในวันนี้ยายของน้องโอนได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าสาเหตุที่น้องโอนต้องรับจ้างไปตีหัวเพราะต้องการเงินมาช่วยยายจ่ายค่าเช่าห้องที่ค้างอยู่อีก1,000 และถูกผู้ใหญ่หลอกใช้

                                                                                                                                                 

 

 

 

                ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามสภาพความเป็นอยู่ของน้องโอนและเรื่องราวชีวิตของน้องโอนว่าจริงๆแล้วอยู่กินยังไงและเป็นคนมีนิสัยอย่างไร  โดยมีคุณยายเอื้อง อายุ 55 ปี ยายของน้องโอน พาไปดู

พบว่าอาศัยอยู่ในห้องเช่าภายในซอย2 ถนนประชาอุทิศ ซึ่งอยู่ในชุมชนหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้องเช่าสภาพเก่าอยู่กินกันตามมีตามเกิดไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ มีเพียงเสื้อผ้าไม่กี่ชุดและพื้นโล่งๆที่ใช้หลับนอนกับน้องชายอายุ14ปี เนื่องจากยายต้องไปทำงานที่ประเทศมาเลเซียกลับมาดูแลบ้างครั้งคราว

                                                                                                                                             

 

 

 

                     จากการพูดคุยกับเพื่อนบ้าน เช่น นางยุพิน ปิ่นคำ อายุ 61 ปี บอกว่า ช่วยเลี้ยงน้องโอนมาตั้งแต่ยังเล็กเพราะแม่เสียชีวิตพ่อก็ไม่รู้เป็นใครต้องอยู่กับยาย น้องโอนเป็นเด็กหัวอ่อนใจซื่อด้วยซ้ำ มีน้ำใจใช้ง่ายพูดจาดีไม่เคยมีก่อเรื่อง เมื่อรู้ข่าวว่าไปตีหัวคนทุกคนตกใจเพราะไม่น้องโอนไม่ใช่เด็กเกเรหรืออันธพาล เชื่อว่าเป็นเพราะถูกหลอกให้ทำ

ในขณะที่นางเอื้อง ผู้เป็นยายร่ำไห้เผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาอีกครั้งว่าตนผิดเองที่ดูแลหลานไม่ดี แต่เพราะไม่มีทางเลือกต้องไปทำงานเลี้ยงดูหลานที่ประเทศมาเลเซีย จะพาไปด้วยก็ไม่ได้เพราะไม่มีคนเซ็นรับรองพาสปอร์ตให้ ทะเบียนบ้านที่มีชื่ออยู่ก็เป็นพ่อบุญธรรมซึ่งเป็นสามีเก่าของแม่ที่มีลูกด้วยกัน1 คนที่ขอให้รับน้องโอนเป็นลูกและมีชื่ออยู่ในบ้านหลังนี้

                                                                                                                                                  

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ