คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นศ.สาวใจบุญช่วยคุณลุงที่นอนอยู่ป้ายรถเมล์จนได้กลับบ้าน

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:34 น.
นักศึกษาสาวใจบุญช่วยโพสต์Facebookเรื่องราวของคุณลุงที่นอนอยู่ป้ายรถเมล์จนได้กลับบ้านเกิดที่หล่มเก่าเพชรบูรณ์ กรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 576 ครั้ง

นศ.สาวใจบุญช่วยคุณลุงที่นอนอยู่ป้ายรถเมล์จนได้กลับบ้าน


 

 

 

                      จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ หลังตัวเองได้ขับรถผ่านมาและพบลุงนั่งอยู่บริเวณป้ายรถประจำทาง บนถนน รังสิต-ปทุมธานี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี  จึงได้จอดรถและลงไปสอบถามจนได้ใจความว่า ลุง ลาออกจากงานที่จังหวัดราชบุรี โดยขี่รถจักรยาน พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ เพื่อที่จะไปจังหวัดเพชรบูรณ์แต่เมื่อขี่มาถึงที่จังหวัดปทุมธานี ได้เกิดหลงทางและกลับไม่ถูก จึงได้ตัดสินใจโพสต์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

เมื่อทีมข่าวได้เห็นโพสต์ดังกล่าว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบก็พบกับนายบัตร กิ่งภาพ อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์นั่งอยู่ป้ายรถประจำทาง โดยมีรถจักรยานและข้าวของเครื่องใช้จำนวนมากวางกองอยู่ นายบัตร เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ ได้ทำงานอยู่กับนายจ้างที่จังหวัดราชบุรี โดยมีหน้าที่ตัดหญ้า แต่เนื่องจากตัวเองอายุมากและมีโรคประจำตัว จึงได้ขอลาออก โดยตั้งใจจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านที่อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์  โดยระหว่างที่ขี่รถจักรยานมานั้น มีเงินติดตัวเดียงเล็กน้อย จึงต้องอาศัยนอนตามวัด กระทั่งมาถึงที่จังหวัดปทุมธานีเกิดหลงหายทางกลับไปเจอ ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี้นานเกือบเดือนแล้ว กระทั่งมีหญิงสาวเข้ามาช่วยเหลือ จึงอยากขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

ด้านนางสาว อภิชญา อินทร์เสม หรือ นุ่น อายุ 22 ปี นักศึกษา มหาวิทยาลัยปทุมธานี ปี 4 คณะสาธารณสุขศาสตร์ ผู้ที่โพสต์ข้อความ เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งมาพบกับลุง จึงได้เข้าไปสอบถามและรู้ว่าลุงอยสกกลับบ้าน จึงได้ตัดสินใจโพสต์ข้อความ จนมีคนเข้ามาคอมเม้นและช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก 

ขณะที่ทีมข่าว ได้พาลุง พร้อมกับข้าวของต่างๆ ขึ้นรถกระบะและเดินทางมาส่งที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 เพื่อขึ้นรถโดยสารกลับไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมกับประสานหน่วยกู้ภัยให้มารับตัวไปส่งที่บ้านอย่างปลอดภัย 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended