คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พบทารกแรกเกิดเพศชาย ถูกทิ้งริมทางหน้าบ้านน้องรองนายกพัทยา

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:06 น.
ศพเด็กทารก,,พัทยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 256 ครั้ง

พบทารกแรกเกิดเพศชาย ถูกทิ้งริมทางหน้าบ้านน้องรองนายกพัทยา


 

 

 

 

                                            เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.พิชัย เรืองสุขสุด รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ริมถนน ภายในซอยเทพสิทธิ์ 17 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าบ้านเลขที่ 384/152 พบร่างเด็กทารกแรกเกิดทราบภายหลังว่าเป็นเพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 8-9 เดือน มีแขน ขา อวัยวะทุกส่วนสมบูรณ์ ที่สะดือยังมีสายรกติดอยู่ ในสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต เริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 วัน เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าขาวคลุมกันเป็นที่อุดจาดตา ตรวจสอบไม่พบเอกสารเชื่อมโยงถึงผู้เป็น พ่อแม่ที่นำมาทิ้งไว้

สอบถามนายพันศักดิ์ บุญสวัสดิ์ อายุ 56 ปี น้องชายของรองนายกเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทราบว่าเมื่อช่วงหัวค่ำ ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่นั้น ได้มีคนขับจักรยานยนต์เข้ามาเรียกบอกว่าพบศพเด็กทารก ถูกทิ้งไว้ที่หน้าประตูทางเข้าบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งตนเองเข้าออกก็ไม่ได้สังเกต แต่เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมารู้สึกผิดปกติ เนื่องจากสุนัขที่เลี้ยงไว้หลายตัว เห่าหอนกันระงม แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งช่วงหัวค่ำมาพบร่างไร้วิญญาณของเด็กทารกรายนี้ ซึ่งก็สร้างความสลดใจเป็นอย่างยิ่ง

เบื้องต้น ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันสีห์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางภายในซอยเทพสิทธิ์ 17 รวมไปถึงพยานแวดล้อมเพื่อติดตามตัว พ่อ แม่ รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับทารกที่เสียชีวิตรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ