royal coronation
18 กุมภาพันธ์ 2563
ภูมิภาค

พระแม่ชีวอนญาติโยมอย่านำแมวมาปล่อยสร้างภาระวัด

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:26 น.
สุพรรณบุรี,พระ,แม่ชี,วอน
Shares :
เปิดอ่าน 431 ครั้ง

พระแม่ชีวอนญาติโยมอย่านำแมวมาปล่อยสร้างภาระวัด


 

 

                    ที่ จ.สุพรรณบุรี นายวิญญู  สัตบุตร หัวหน้าศูนย์กู้ภัย มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอเมือง รับแจ้งจากแม่ชีบุญมา ต้นงาม อายุ 61 ปีว่าถูกแมวในวัดหน่อสุวรรณ ต.โคกโคเฒ่า อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี อาละวาดกัด ขอให้มาช่วยจับให้ด้วย จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบแมวตัวกล่าวเป็นแมวแม่ลูกอ่อนนอนกกลูกน้อย 3 ตัวอยู่ในลังกระดาษมีในห้องมีอาการดุร้ายหวงลูก เจ้าหน้าที่จึงจัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมสวมถุงมือช่วยกันจับนำออกมาใส่กรงไว้ได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

                                 จากการสอบถามแม่ชีบุญมา เล่าว่าแมวแม่ลูกอ่อนชื่อใบเตย อายุประมาณ 3 ปี แม่ชี เป็นคนดูแลเลี้ยงดูตั้งแต่ยังเล็กกระทั่งออกลูกโดยให้อยู่ในห้องสวดมนต์ แต่วันนี้มีอาการดุร้ายไล่กัดแมวด้วยกัน แม่ชีเข้าไปห้ามกลับถูกแมว เจ้าใบเตยกลับหันมากัดและข่วนได้รับบาดเจ็บพระในวัดก็ไม่มีใครกล้าจับเนื่องจากกลัวถูกเจ้าใบเตย กัดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับนอกจากเจ้าใบเตย แล้วที่วัดยังมีแมวตัวผู้และตัวเมียทั้งเล็กและโตอีกเกือบ 50 ตัวที่ญาติโยมชาวบ้านแอบนำมาปล่อยเป็นภาระแม่ชีต้องซื้อทั้งอาหาร ปลาทู ปลาเค็มมาเลี้ยงแมวเดือนละหลายบาททำให้เดือดร้อนเนื่องจากแม่ชี ไม่มีกิจนิมนต์ ไม่มีเงินที่จะนำไปซื้ออาหารมาเลี้ยงแมวได้ตลอดส่วนมากหลวงพ่อเจ้าอาวาสจะเป็นคนให้เงินไปซื้ออาหารมาเลี้ยงหมาแมว

 

 

 

 

 

 

                      ทางด้านพระศักดิ์ชัยธัมมสโร พระลูกวัดหน่อสุวรรณ กล่าวว่าทางวัดและญาติโยมได้รับความเดือดร้อนจากการที่ชาวบ้านซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครแอบนำแมวใส่กระสอบมาปล่อยให้เป็นภาระของทางวัดจำนวนมากทางวัดไม่สามารถดูแลเลี้ยงดูให้ดีได้เนื่องจากไม่มีปัจจัยที่จะนำไปซื้อหารอาหารมาเลี้ยงดูรวมทั้งไม่สามารถคุมกำเนิดและฉีดวัคซีนแมวได้ซึ่งแมวบางตัวก็ดุร้ายกัดญาติโยมที่มาทำบุญรวมทั้งเด็กนักเรียนซึ่งอยู่ใกล้กันก็ถูกแมวกัดล่าสุดแม่ชี ในวัดก็ถูกแมวกัดดังนั้นจึงอยากวิงวอนคนที่คิดจะนำแมวมาปล่อยที่วัดนี้ว่าอย่านำมาปล่อยเลยที่ผ่านมาทั้งพระทั้งแม่ชีก็เดือดร้อนพอแล้วขณะนี้ก็เกิดการะบาดของโรคหัดแมวอาตมากลัวจะเกิดการระบาดเข้ามาในวัดทำให้แมวตายก็จะบาปกันไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ