คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รถกู้ชีพ เร่งส่งผู้ป่วยฟอกไต ชนจยย. สาวใหญ่ดับ 2 ราย

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:25 น.
รถกู้ชีพซิ่งส่งผู้ป่วยฟอกไตชนจยยสาวใหญ่ดับ 2 ศพบนถนนมิตภาพอุดร-หนองคาย,อุดร,2 สาวใหญ่,เสียชีวิต
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,027 ครั้ง

รถกู้ชีพ เร่งส่งผู้ป่วยฟอกไต ชนจยย. สาวใหญ่ดับ 2 ราย ถนนมิตภาพอุดร-หนองคาย


คลิปที่ 1

 

                วันที่ 11 กุมภาพันธุ์ 2563 เวลา 08.10น. พ.ต.ท รัชพล  โมรารัตน์ สว.สอบสวน สภ.ย่อยนาข่า อ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านธาตุ อ.เพ็ญ ชนรถจักรยานยนต์บริเวณจุดยูเทิร์น ม.5 บ้านท่าตูม ถ.มิตรภาพ อุดร-หนองคาย ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย จึงประสานแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม  รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยพบชาวบ้านยืนมุงดูจำนวนมาก พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นข-3503 อุดรธานี ข้างรถติดสติ๊กเกอร์ รถกู้ชีพ เทศบาลตำบลบ้านธาตุ อ.เพ็ญ จอดอยู่ริมถนนสภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับ ห่างไปประมาณ 15 เมตร พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊กสีแดงดำ ทะเบียน คบฉ- 522 อุดรธานี สภาพพังยับทั้งคัน ห่างไปอีกประมาณ 20 เมตร พบศพ น.ส. สมหมาย อินลา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 85 ม.13 ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี คนขับรถจักรยานยนต์ สภาพศพคอหัก แขนและขาขวาหัก และศพ น.ส บุญแถว ตัดตะโส อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 154 ม.14 ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี สภาพศพคอหัก กะโหลกศีรษะแตก ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 50 เมตร


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

คลิปที่ 2

จากการสอบสวนนายจันที โพธิ์ธาตุ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 226 ม.1 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี คนขับรถกระบะกูชีพฯให้การว่า ขณะตนขับรถกู้ชีพนำคนป่วยมาฟอกไต ที่ศูนย์ฟอกไตของเอกชนมีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ขับอยู่เลนซ้ายก่อนถึงจุดเหตุประมาณ 200 เมตร ตนได้ขับแซงรถยนต์ที่อยู่ข้างหน้า จำนวน 2 คัน มาอยู่เลนฝั่งขวาสุดของถนนที่มี 3 ช่องทางจราจร เป็นขณะเดียวกันที่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ข้ามถนนมาตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด ตนพยายามเบรกรถแต่ไม่ทัน เนื่องจากขับมาด้วยความเร็ว จึงเป็นเหตุให้รถชนกันอย่างจัง เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางเกสร สำราญจิต อายุ 54 ปี ผญบ.ม.14 บ้านเลิงทอง ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ให้การว่า  ผู้ตายทั้ง 2คน มีอาชีพตัดเย็บเสื้อผ้าและรีดผ้ากับกลุ่มแม่บ้านที่ บ้านดงยวด ต.นาข่า เพื่อส่งโรงงานที่ว่าจ้างมาให้ทำ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้งสองคน ได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันออกจากบ้าน เพื่อมากดเงินเบี้ยงยังชีพผู้สูงอายุของแม่ ที่ตู้เอทีเอ็ม ธกส.ในปั๊มน้ำมัน บ้านท่าตูม ซึ่งอยู่กันคนละฝั่งถนนมิตรภาพ คงไม่ทันระวังจึงทำให้ถูกรถกู้ชีพชนเสียชีวิต

 

 

 

 

พ.ต.ท.รัชพล โมรารัตน์ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา "ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ต่อนายจันที โพธิ์ธาตุ คนขับรถกระบะกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านธาตุ และจะได้เชิญตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพักอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ