ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ 10 ก.พ. 63 เวลา 16.00 น.ที่วัดหนองบัว ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 และสมเด็จราชินีฯ พร้อมด้วยทุกพระองค์ได้พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมพวงมาลา และสิ่งของพระราชทาน  โดยคณะองคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์  พระราชทาน แก่ นาย อำนาจ  บุญเอื้อ  หัวหน้า รปภ.ห้างเอทร์มินอล 21 โคราช  เหยื่อทหารคลั่งก่อเหตุขโมยอาวุธปืนสงคราม  มากราดยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก  ก่อนถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร  เข้าปิดล้อมและวิสามัญฆาตกรรมภายในห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ประมาณเวลา 09.00 น. ของวันที่ 9 ก.พ.63 ที่ผ่านมา  ท่ามกลาง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และญาติพี่น้องและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมพิธีและรดน้ำศพ กันเป็นจำนวนมาก  

 

 

 

 

 

 

นาง กัญญารัตน์  บุญเอื้อ  อายุ 44 ปี ภรรยา  กล่าว่า สำหรับตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากใจหายกับสิ่งที่เกิดขึ้น  โดยเฉพาะกับสามีของตนซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว  ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนนี้กับครอบครัวของตนเอง  จากนี้ต่อไปตนเองก็ต้องดูแลลูกสาวซึ่งอายุ 10  ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 4 ลูกสาวคนเดียวเพียงลำพัง ซึ่งตนเองจะดูแลให้ดีที่สุดตามที่สามีตนเองเคยฝากฝังไว้ก่อนที่สามีตนจะเสียชีวิต  ส่วนนิสัยปกติของสามีตนเองนั้น เป็นคนที่รับผิดชอบหน้าที่การงาน รวมทั้งทำหน้าที่และรับผิดชอบครอบครัวเป็นอย่างมาก  เป็นเสาหลักของครอบครัวเพราะตนเองเป็นแม่บ้านไม่ได้ประกอบอาชีพแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

นาย รุ่งเพชร ขึงโพธิ์ กำนันตำบลบ้านโพธิ์  กล่าวว่า สำหรับการบำเพ็ญกุศลศพของ  นาย อำนาจ  บุญเอื้อ  หัวหน้า รปภ.ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช  เหยื่อทหารคลั่งซึ่งเป็นลูกบ้านในตำบลบ้านโพธิ์ ได้มีกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน  ที่วัดหนองบัว ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา   ซึ่งจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมทุกวัน  และกำนหนดงานประชุมเพลิงศพในวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.พ. 2563 เวลา 14.00 น.  ณ เมรุวัดบ้านหนองบัว   ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา