คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รมช.ศึกษาฯ ส่งผู้แทนเยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงที่โคราช

10 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:43 น.
คุณหญิงกัลยา โสภณพาณิชย์,,เยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงที่โคราช
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 167 ครั้ง

ผู้แทน รมช.ศึกษา ส่งตัวแทนลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ เหตุสะเทือนขวัญกราดยิงกลางเมืองโคราช เตรียมหาทางเยียวยาผู้ประสบภัยและทายาท


คลิปที่ 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 63 นายประทีบ สังข์สวัสดิ์ นายจรัญ เสาวกุล นางอุบลวรรณ วิศวนาวิน นางณัฐยาธาน์ พินิทฐานนท์ และทีมงาน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้รับมอบหมายจาก คุณหญิงกัลยา โสภณพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางไปยัง รพ.มหาราชนครราชสีมา เพื่อเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีเหตุทหารคลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราช จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อวันที่  8-9 ก.พ. ที่ผ่านมา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายประทีป สังข์สวัสดิ์ กล่าวว่า ตนและทีมงาน ได้รับมอบหมายจากคุณหญิงกัลยา โสภณพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งท่านรัฐมนตรีในฐานะเป็นคนโคราชคนหนึ่ง มีความเป็นห่วงทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ และขอให้ทุกท่านมีขวัญและกำลังใจที่ดี ด้านความช่วยเหลือกระทรวงศึกษาธิการจะรีบดำเนินการว่ามีส่วนใดที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เสียชีวิตและครอบครัว ซึ่งคุณหญิงกัลยาฯ จะลงพื้นที่ในสัปดาห์หน้า 

จากนั้นคณะผู้แทน รมช.ศึกษา ได้เดินทางไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ด.ช.รัชชานนท์ กาญจนเมธี อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ณ วัดสามัคคี ตำบลในเมือง และเดินทางไปยังบริเวณหน้าลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ใจกลางเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ด้วย.

/กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา/5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ