คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

"102 ปี การศึกษาเอกชน ทางเลือกสู่อนาคต" วันการศึกษาเอกชน 17 จังหวัดภาคเหนือ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563

9 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:01 น.
วันการศึกษาเอกชน ภาคเหนือ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 673 ครั้ง

เพชรบูรณ์ - เพชรบูรณ์ ดร.อรรถพล ตรึกตรอง เลขาคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เป็นประธานเปิดงาน "102 ปี การศึกษาเอกชน ทางเลือกสู่อนาคต" เนื่องในวันการศึกษาเอกชน 17 จังหวัดภาคเหนือ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563


 

                                 วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟศรีเพชรบูรณ์ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ดร.อรรถพล ตรึกตรอง เลขาคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เป็นประธานเปิดงาน “102 ปี การศึกษาเอกชน ทางเลือกสู่อนาคต” เนื่องในวันการศึกษาเอกชน 17 จังหวัดภาคเหนือ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 โดย ดร.ภูวนาท มูลเขียน ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นตัวแทนคณะผู้จัดงานกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน คือ  1. เพื่อมุ่งมั่นส่งเสริมสนับสนุนการจัดการศึกษาของเอกชนให้มีคุณภาพตามโครงสร้างหลักสูตรการศึกษาไทยและมีมาตรฐานเทียบเท่าในระดับสากล  2.เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความรู้ความสามารถด้านการศึกษาโดยการแข่งขันในทุกๆด้านและทุกๆมิติให้สมวัยเป็นเด็กไทยในยุคศตวรรษที่ 21  3.เพื่อแสดงถึงพลังแห่งความรู้ความสามรถเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของโรงเรียนเอกชนทั้งในและนอกระบบ ใน 17 จังหวัดภาคเหนืออันเป็นรากฐานที่สำคัญเพื่อการพัฒนาประเทศชาติให้เจริญมั่นคงสืบไป  4.เพื่อเชิดชูเกียรติกับผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาเอกชน ที่ได้ร่วมพัฒนาการศึกษาไทยมาตลอด 102 ปี


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                               หลังรับฟังคำกล่าวรายงาน   ดร.อรรถพล ตรึกตรอง เลขาคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ดร.ภูวนาท มูลเขียน ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ประธานเครือข่ายพัฒนาการศึกษาเอกชนภาคเหลือและประธาน ปส.กช. จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้กล่าวแสดงความห่วงใยในสุขภาพของทุกคนที่มาร่วมงานและประชาชนชาวไทยทุกคน ใน สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 และแนะนำให้ทุกคนป้องกันตัวให้ถูกต้อง รวมทั้งกล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมาที่มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รวมทั้งแสดงความห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกท่าน ขอให้ทุกคนที่มาร่วมงานร่วมกันส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

                         หลังกล่าวเปิดงานได้มีการมอบรางวัลให้กับ ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาเอกชน เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ พร้อมรับชมการแสดงของนักเรียนจากจังหวัดต่างๆ เสร็จแล้วเดินชมนิทรรศการในบริเวณงานที่มี โรงเรียน และหน่วยงานเอกชนต่างๆ มาจัดแสดง ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ประธานเครือข่ายพัฒนาการศึกษาเอกชนภาคเหลือและประธาน ปส.กช. จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้แสดงความสนใจในบูธจัดแสดงนิทรรศการของ To Be Doctor ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ของการศึกษา โดย ผู้รับจัดการศึกษา ดูแล และติดตามอำนวยความสะดวก ในการศึกษาต่อทางด้านการแพทย์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตลอดระยะเวลาทำการศึกษา 5 ปี และค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด นับเป็นการเปิดกว้างทางด้านการศึกษา จึงขอฝากให้วงการศึกษาเอกชน ของ 17 จังหวัดภาคเหนือ ศึกษารายละเอียดและนำไปพิจารณา ส่วนผู้ที่สนใจจะศึกษารายละเอียดด้วยตนเอง สามารถติดต่อได้ที่ www.tobedoctor.com หรือ id line : @tobedoctor

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended