คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ญาติร้องลูกทำประมงมาเลเซียถูกเรือชนจมหายไม่ทราบชะตากรรม

8 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:50 น.
สตูล,,ลูกเรือประมงสตูลหาย,,ชาวสตูลทำประมงมาเลย์ถุกเรือชนหาย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 5,359 ครั้ง

ญาติร้องลูกทำประมงมาเลเซียถูกเรือชนจมหายไม่ทราบชะตากรรม


 

                  หลังจากทราบข่าวว่ามีเรือประมงชนกัน เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2563 เวลาประมาณ05.00 น. (เวลามาเลเซีย) ณ บริเวณอ่าวนางฟ้า รัฐเคด้า ประเทศมาเลเซีย ทำให้เรือจมและลูกเรือประมงชาวไทยตกทะเลจำนวน3คน  ทางเจ้าหน้าที่มาเลเซียสามารถค้นหาพบ 2 คน คือนายมูรอด หวันสู  เสื้อน้ำเงิน นายพรชัย สุวาหลำ เสื้อส้ม เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียพบกลางทะเลในวันที่เกิดเหตุส่วนนายอาทิตย์ โชติมันต์  ยังไม่พบ  นายกูสารี ยาแบโดนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สนง.จ.สตูล ได้รับมอบหมายจากผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.สตูล ลงพื้นที่ บ้านนายอาทิตย์ โชติมันต์ เลขที่327 ม.2 ต.ละงู  อ.ละงู จ.สตูล พบนายหมาด โชติมันต์(บิดา)อายุ66ปี นางโหยม เส็นสาย อายุ65ปี มารดา ซึ่งทั้ง2คนได้อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันกับนายอาทิตย์ฯที่ตกทะเลยังค้นหาไม่พบท่ามกลางเพื่อนบ้านมาให้กำลังใจบิดามารดาของนายอาทิตย์

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

             นางโหยมฯกล่าวว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้สามคน ซึ่งมีนายอาทิตย์ อาชีพประมง หาเลี้ยงครอบครัว เมื่อทราบข่าวว่าลูกชายตกทะเล เมื่อวันที่5 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบลูกชาย ได้แต่ขอดุอาจากพระเจ้าว่าให้ลูกได้รับความปลอดภัย หากพบลูกในสภาพไหนก็ตาม จะยอมรับกำหนดที่พระเจ้าสร้างมา  ส่วนนายกูสารี ยาแบโด ฯกล่าวว่าทางศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดสตูลได้ประสานงานงานไปยังหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง เกาะลังกาวี รัฐเคด้า ประเทศมาเลเซีย ทางเจ้าหน้าที่มาเลเซียกล่าวว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังจากพบผู้ประสบเหตุแล้วจำนวน2คน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พร้อมกับเรือประมงมาเลเซียก็ยังค้นหานายอาทิตย์ โชติมันต์ ถึงแม้ยังไม่พบก็พยายามทำให้สุดความสามารถ

 

 ด้านนายจิรวัช  จุลบุษปะ  หน.หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทางทะเล เกาะหลีเป๊ะ  จ.สตูล พร้อมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาแนวน่าน้ำไทย-มาเลเซีย และขอความร่วมมือกับชาวเรือประมงทุกลำให้ช่วยค้นหาอีกทางหนึ่งด้วย ...............

 

ภาพ /ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวจ.สตูล

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ