คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จับรถตู้ทัวร์เถื่อนมาเลเซียคาร้านขายของที่ระลึก

8 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:01 น.
ตำรวจท่องเที่ยว,,รถตู้นำเที่ยวมาเลเซีย,,ทัวร์เถื่อน,,สงขลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 193 ครั้ง

จับรถตู้ทัวร์เถื่อนมาเลเซียคาร้านขายของที่ระลึก


 

               วันนี้ 8 ก.พ. 2563 ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่นำโดย พ.ต.อ.วีรศักดิ์กลั่นเกิด ผกก3 นกกท3 บชท, พ.ต.ต.อนุวัฒน์ ฤทธิชัย สวส.ทท.. กก3 บก.ทท3 ร.ต.อวจิรพิศักดิ์ ณ สงขลา รองสว.ส.ทท.1 กก3 บก.ทท3

เข้าจับกุม รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน C 8466 มาเลเซีย พร้อม นายวัน คัยรุล อามิร บิน วัน โอสมาน อายุ47 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ที่ได้บริเวณหน้าร้านจำหน่ายของที่ระลึกแห่งหนึ่งย่านถนนหอยมุก ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                                                                                                                                         

      ขณะพานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 10 คนมาใช้บริการที่ร้านแห่งนี้ และจากการตรวจสอบเอกสารพบว่าเป็นทัวร์เถื่อน ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถและควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ทราบว่าได้พานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทั้ง10 คนเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในจ.สงขลาเป็นเวลา3วันระหว่างวันที่7 กุมภาพันธ์ถึง9 กุมภาพันธ์ เดินทางมาจากรัฐกลันตันประเทศมาเลเซีย คิดค่าบริการหัวละ 360 ริงกิต รวม 3,600 ริงกิต คิดเป็นเงินได้เกือบ30,000 บาท แต่ไม่มีใบอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต

                                                                                                                                                          

     ทางตำรวจท่องเที่ยวเผยว่าได้รับการประสานจากฝ่ายทหารว่าทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไกด์ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากทัวร์เถื่อนชาวมาเลเซียที่มักจะพานักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์โดยเฉพาะรถตู้เข้ามาท่องเที่ยวในจ.สงขลาอย่างต่อเนื่อง

ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไกด์รวมทั้งภาครัฐสูญเสียรายได้ ทางตำรวจท่องเที่ยวจึงได้ลงพื้นที่สืบสวนและจับกุม และจะเร่งกวาดล้างบรรดาไกด์เถื่อนชาวต่างชาติกลุ่มนี้เพื่อไม่ให้สร้างความเสียหายให้กับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะในกรณีที่อาจจะเอาเปรียบนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งจะยิ่งสร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจ.สงขลา

                                                                                                                            

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ