คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แขวงการทางเพชรบูรณ์ที่ 1 แจกน้ำเพื่ออุปโภค บริโภค ต่อเนื่อง กว่าวันละ 40,000 ลิตร

8 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:23 น.
กรมทางหลวง แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่1 ร่วมใจแก้ภัยแล้ง แจกน้ำ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 223 ครั้ง

แขวงการทางเพชรบูรณ์ที่ 1 แจกน้ำเพื่ออุปโภค บริโภค ต่อเนื่อง กว่าวันละ 40,000 ลิตรติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 นายอลงกรณ์  พรหมศิลป์ ผู้อำนวยการแขวงการทางเพชรบูรณ์ที่ 1 ได้เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมานับจากวันที่ 6 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 นับเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน แขวงการทางเพชรบูรณ์ที่ 1 ได้ร่วมกับการประปาส่วนภูมิภาค ระดมแจ้งน้ำประปาเพื่อการอุปโภค บริโภค ในครัวเรือน ตามโครงการ “ร่วมใจต้านภัยแล้ง” ให้กับประชาชนในเขตรับผิดชอบ จำนวน 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหล่มสัก อำเภอหล่มเก่า อำเภอเขาค้อ และอำเภอเมือง โดยมีปริมาณในการแจกจ่ายน้ำเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 40,000 ลิตร ใช้รถน้ำทั้งหมด 45 คัน และเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 174 คน จากการดำเนินการต่อเนื่องนานกว่า 1 เดือน มีประชาชนได้รับความช่วยเหลือไปแล้ว จำนวน 548 ราย คิดเป็นปริมาณน้ำ 843,000 ลิตร

จากการออกปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงพบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่มีการจัดเตรียมภาชนะขนาดใหญ่ไว้รองรับน้ำการเป็นอย่างดี และมีหลายแห่งที่เป็นหน่วยงานราชการก็มีการเตรียมความพร้อมในการรับมือภัยแล้ง ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะแล้งนานกว่าปกติ สำหรับน้ำที่กรมทางหลวงน้ำมาแจกเป็นน้ำจากการประปาส่วนภูมิภาค เป็นน้ำสะอาดสำหรับบริโภคในครัวเรือน ส่วนน้ำใช้หรือน้ำเพื่อการเกษตรยังคงเป็นภาระของประชาชนที่ต้องดูแลตนเอง

ชาวบ้านที่ได้รับแจกน้ำจากรถน้ำของแขวงการทาเพชรบูรณ์ที่ 1 รู้สึกดีใจและขอบคุณหน่วยงานราชการในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน โดยไม่ต้องรอให้ชาวบ้านเดือดร้อนเสียก่อน จึงค่อยมาแก้ปัญหาให้ และหวังว่า โครงการ “ร่วมใจต้านภัยแล้ง” ของกรมทางหลวงและการประปาส่วนภูมิภาคจะเป็นที่พึ่งของประชาชนได้เป็นอย่างดี ในช่วงฤดูแล้งของปีนี้

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended