คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จนท.จัดเต็ม บุกกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายพร้อมอาวุธปืนเพียบ

7 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:19 น.
ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปปส ศูนย์ต่อสู้ยาเสพติด  กัญชา ยาเสพติด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,603 ครั้ง

จนท.จัดเต็ม บุกกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายพร้อมอาวุธปืนเพียบ


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 ก.พ.63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ผธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.ฐากูร เนครพุกกณะ ผบก.ก.จว.สุราษฎร์ธานี นายเดชา ชโลธร หัวหน้า ศอ.ปส. จ.สุราษฎณ์ธษนี พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรม ในพื้นที่ พร้อมผู้ต้องหา และของกลาง ยาบ้า กัญชา อาวุธปืนเป็นจำนวนมาก


 

พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ต้องขุดรากถอนโคน ต้องตัดโค่่นต้นตอ ต้องสร้างความหายนะตามนโยบายของผู้ว่าราขการจจังหวัด โดยให้ทุกหน่วยดำเนินการด้านการป้องกัน และปราบบรามยาเสพติดอย่างจริงจัง และให้มีการบูรณาการในทุกภาคส่วน รวมทั้งแสวงหาความร่วมมือจากสังคม เยาวชน กาดีเครือข่ายต่าง ๆ ในพื้นที่ โดยนำนโยบายด้านการแก้ไขปัญหายาเสพดิดในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และขับเคลื่อนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 8 ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมุ่งแสวงหาความร่วมมือ ทั้งฝ่ายปกครอง ทหารสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายวิชวุทย์ จินโต ผุ้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาที่รุนแรง สำหรับเด็กและเยาวชน ยังส่งผลกระทบไปถึงปัญหาของครอบครัว ทำให้เกิดปัญหาอาชญกรรมตามมา อนาคตของลูกหลานถูกทำลาย การทำงานแบบบูรณาการของทุกภาคส่วน จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างเข็มแข็ง และร่วมกันขจัดปัญหาดังกล่าว ขุดราก ถอนโคนให้สิ้นซากต่อไป

สำหรับผลการปฏิบัติงานด้านยาเสพติด ตำรวจกรรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่าประสบความสำเร็จในการทงานด้านยาเสพติด โดยมีคดีที่น่าสนใจจำนวน2 คดี รายแรกสามารถจับกุมคดีรายสำคัญลักลอบขนกัญชา โดยสามารถจับนายไพวรรณ วรรณรัคน์ ผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 10.30 น. ในพื้นที่ สก.ท่าซี โดยจับกุมได้บริเวณถนนสาย ควนไหม่-หวยหมาก หมู่ที่ 1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่งรวมน้ำหนัก 500 กิโลกรัม

โดยแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพดิดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนญาต และอีกราย พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.สภ.ดอนสัก พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารจับกุมผู้ต้องหายจำนวน 1 รายที่บริเวณท่าเทียบเรือเฟอรี่ขณะลักลอบขนกัญชาอัดแท่งจำนวน กว่า 40 กิโลกรัม เพื่อจะนำส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติด ในพื้นที่ ตำรวจกูรธจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สือข่าว จ.สุราษฎร์ธานี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended