เวลา 06.10 น.วันที่ 7 ก.พ. 2563 ร.ต.อ.พิษณุ อุงจิตตระกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกพ่วง เสียหลักหลุดโค้ง ตกข้างทางชนกำแพงวัดถนนโค้ง อ.ชัยบาดาล ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ และมีน้ำมันรั่วไหล ขอให้ช่วยประสานรถน้ำดับเพลิง กู้ภัยฯ แพทย์และพยาบาลให้ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานแพทย์จาก รพ.ท่าหลวง อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ และรถดับเพลิงจากม่วงค่อมรุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถยนต์บรรทุกพ่วง ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80-9795 ตัวพ่วง 82-1411 นครสวรรค์ เสียหลักพุ่งตกข้างทางล้อชี้ฟ้า ภายในตอนหน้ารถพบร่างนายศักดิ์ดา อ่อนขำ อายุ 25 ปี และ น.ส.ต้อม แก้วพิราวงษ์ อายุ 30 ปี ร้องขอความช่วยเหลือทั้งคู่ อยู่ในสภาพติดอัดคาพวงมาลัย เศษซากอุปกรณ์รถทับร่างอยู่ ไม่สามารถนำตัวออกมาได้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเร่งระดมทำงานแข่งกับเวลาใช้อุปกรณ์ในการตัดถ่างแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก และมีน้ำมันไหลนองพื้น ต้องใช้รถน้ำดับเพลิงฉีดหล่อเลี้ยงไว้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันเพลิงลุกไหม้ ประมาณ 40 นาที จึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายออกจากซากรถได้ นำตัวส่ง รพ.ท่าหลวง

 

ซึ่งจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ และสอบสวนพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่ารถคันดังกล่าว มาจากถนนสุระนารายณ์ มุ่งหน้า อ.ชัยบาดาล เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถบรรทุกพ่วงที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง ได้เสียหลักหลุดโค้งตกข้างทางไปกระแทกกับกำแพงวัดถนนโค้งเสียงดังสนั่น จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว่เป็นหลักฐานเพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์ สนใจ   ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลพบุรี