คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พบตัวแล้ว สาวใหญ่ 69 หลงดงใหญ่ 5 วัน ยังมีชีวิตรอดปาฏิหาริย์

7 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:29 น.
เจอแล้วป้า 69 ปี ที่หลงป่าดงใหญ่นาน 5 วัน,ยังมีชีวิต แต่อิดโรย,ถูกหามส่งโรงพยาบาลแล้ว,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,020 ครั้ง

พบตัวแล้ว สาวใหญ่ 69 หลงดงใหญ่ 5 วัน ยังมีชีวิตรอดปาฏิหาริย์ พบหมดแรงคาพุ่มไม้กลางป่า


คลิปที่ 1

 

               วันที่ 7 ก.พ. 2563 กรณีนางหนู เก่งแก้ว อายุ 69 ปี ชาวบ้านบ้านทรัพย์สมบูรณ์ ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง ที่เข้าไปหาของป่า ในเขตเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ แล้วหายตัวไป  ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา นับถึงวันนี้เป็นวันที่ 5

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่จังหวัดบุรีรัมย์ ฝ่ายอำเภอโนนดินแดง ชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) และอาสากู้ภัยประจำจุดโนนดินแดง และชาวบ้านรวมกว่า 100 คน ระดมค้นหาตลอดเวลา โดยมีการแบ่งกลุ่มออกตระเวนค้นที่คาดว่าคนจะเดินถึง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเฟชบุ๊คชื่อ”Sura chai”และเพชบุ๊คชื่อ”จรัส บุญหนัก”ได้เผยภาพสดระหว่างไปพบนางหนูกลางป่า ซึ่งจากคำบรรยาย ทราบว่า เป็นการได้รับเเจ้ง ชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง ในหลายกลุ่มซึ่งได้แบ่งกลุ่มกันกระจายออกค้นหาก่อนหน้านี้

พบเห็นนางหนู นอนหมดแรงอยู่พุ่มไม้ บริเวณอ่างซับเศรษฐี​ว่าสุขสมบูรณ์ ประมาณ 13 กม.โดยนางหนู มีอาการอ่อนแรง พูดจารู้เรื่องบอกหิวน้ำตลอดเวลา กู้ภัยและชาวบ้าน ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะแจ้งให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลโนนดินแดง อ.โนนดินแดง เข้าไปช่วยเหลือ โดยบริเวณที่พบนางหนู กู้ภัยได้เคยเข้าไปค้นหาแล้ว แต่ไม่พบ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดรถพยาบาล ได้พานางหนู ถึงโรงพยาบาลโนนดินแดง แล้ว เพื่อประเมินร่างกาย ก่อนจะรักษาตามขั้นตอน ส่วนสาเหตุที่นางหนู หลงไปในป่า และระหว่าง 5 วันที่ใช้ชีวิตอยู่ในป่ากินอะไรเป็นประทัง ยังไม่มีใครทราบ

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ