คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบทันควัน วัยรุ่นหัวร้อนแทงกันดับ อ้างป้องกันตัว

7 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:30 น.
นครพนม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 971 ครั้ง

รวบทันควัน วัยรุ่นหัวร้อนแทงกันดับ อ้างป้องกันตัว คุมเข้มคอนเสิร์ต หวั่นก่อเหตุซ้ำ


 

 

 

                             เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีทัช อิ่มทั่ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผกก.สืบสวน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม นำกำลังชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามจับกุม กรณีเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น ยกพวกชกต่อยกัน เมื่อเวลาตีสาม ของเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังมาเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุพนม คืนที่ 5 โดยจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2563 จนกระทั่งช่วงเลิกงานขากลับบ้าน ได้ มีกลุ่มวัยรุ่น จากพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม กับ วัยรุ่น จากพื้นที่ อ.นาแก ได้มาเจอกัน บริเวณถนนเลี่ยงตัวเมือง อ.ธาตุพนม หลังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จนเกิดความไม่พอใจกัน ตะโกนด่ากันขณะขับรถจักรยานยนต์ และมีการยกพวกทำร้ายร่างกายกัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รรับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายหลัง เกิดเหตุ ทางด้าน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม ได้ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง พร้อมประสานชุดกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ไปตรวจสอบ ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ พบว่า ในที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธมีดแทง รวม 5 ราย มีบาดเจ็บ สาหัส จำนวน 3 ราย จึงนำส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล จนกระทั่งภายหลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายแมทธิว บูระพา อายุ 15 ปี ชาว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม ถูกอาวุธมีดแทง บริเวณหลัง และลำตัวหลายจุด ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย เป็นเยาวชนอายุ ไม่เกิน 19 ปี บาดเจ็บสาหัส 3 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ชาว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม ซึ่งอยู่ระหว่างการดูแลรักษาของแพทย์พยาบาล


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ต่อมาทางตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบ เก็บหลักฐาน ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธธมีดแทง ผู้เสียชีวิต โดยสามารถติดตามจับกุมได้หลังหลบหนีไปที่บ้านพัก ทราบชื่อภายหลัง คือ นายธนกิต เชื้อดวงผุย อายุ 20 ปี ชาวบ้านนาทุ่งมั่ง ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม พร้อมควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ รวมถึง จุดที่ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้ นำอาวุธมีดพก ความยาวประมาณ 1 ฟุต ไปโยนทิ้งลงลำน้ำก่ำ บริเวณสะพานลำน้ำก่ำ ถนนธาตุพนม - มุกดาหาร เขตบ้านต้อง ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม โดยประสาน เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ทีมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาอาวุธนำมาประกอบการดำเนินคดี ตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้ขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มเยาวชน ที่ร่วมก่อเหตุ อีก 3 ราย อายุ ไม่เกิน 19 ปี ควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า สำหรับคดีดังกล่าวหลังเกิดเหตุ ได้ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ ติดตามจับกุมผู้กระทำผิดได้ที่บ้านพัก สอบสวนเบื้องต้น ทางผู้ต้องหา สารภาพว่า ได้ ออกมาจากเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุพนม มากับเพื่อน 3-4 คน กำลังจะกลับบ้านเขต อ.นาแก แต่มาพบกับกลุ่มวัยรุ่น ชาว ต.น้ำก้ำ อ.ธาตุพนม ที่ขับรถจักรยานยนต์ สวนมา ประมาณ 10 คน จากนั้น ได้ มีการตะโกนด่ากัน ด้วยสาเหตุว่าไม่พอใจกัน ตามประสาวัยรุ่น ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ดักทำร้ายร่างกาย ชุลมุน

ชกต่อยกัน แต่ผู้ต้องหา มีมีดอ้างว่า เอามีดพกชักออกมา ป้องกันตัว แทงไปโดยไม่ได้ตังใจ เพียงป้องกันตัว ไม่รู้ว่าถูกใครบ้างก่อนหลบหนีไป คนละทางกับเพื่อน และมารู้ทีหลังว่ามีคนตาย เนื่องจากตำรวจติดตามไปจับกุม ซึ่งตำรวจได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนการป้องกันขอฝากไปยังพี่น้องประชาชน ว่า ตำรวจ มีการระดมกำลังดูแลประชาชน นักท่องเที่ยง วันละหลาย 100 นาย ทุกจุด รวมถึงจุดที่จัดคอนเสิร์ต มหรสพคบกัน แต่ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงคนกลับหมดตีสาม จึงฉวยโอกาสก่อเหตุ อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยว มั่นใจในความปลอดภัย ทางตำรวจมีมาตรการดูแลเข้มงวดทุกจุด เพื่อดูแลบริการประชาชน เต็มที่ หากมีปัญหาขอความช่วยเหลือแจ้งเหตุเบาะแส ต่างๆ ช่วงงาน สามารถโทร 191 หรือที่กองกำนวยการในงาน

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ