คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เตรียมพร้อมรับงานใหญ่วิ่ง โมโตจีพี มั่นใจ นทท.ปลอดภัย

6 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:32 น.
เตรียมรับมือกิจกรรมใหญ่ วิ่งมาราธอน และโมโตจีพี,,เพราะจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก,,พร้อมแล้วการป้องกันและตรวจเข้ม,,ไม่หวั่นโคโรล่า,,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 419 ครั้ง

เตรียมพร้อมรับงานใหญ่วิ่ง โมโตจีพี มั่นใจ นทท.ปลอดภัย


 

 

 

                              วันที่ 6 ก.พ.63 สาธารณะสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเทศบาลเมือง สำนักงานขนส่งจังหวัด และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกเดินรณรงค์ BIG CLEANING DAY ตามสถานที่รับส่งผู้โดยสาร เช่นสถานีรถไฟ สถานีขนส่งผู้โดยสาร รวมถึงโรงแรมต่างๆที่มีอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ทั้งหมด

การออกรณรงค์ดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำผู้ขับรถสาธารณะ ผู้ให้บริการสาธารณะทุกชนิด รู้เท่ากันการป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะปะปนมากับนักท่องเที่ยว หรือบุคคลทั่วไปในจังหวัด โดยเฉพาะการรู้เท่าทันไวรัสโคโรน่า ที่กำลังระบาดอยู่ในต่างประเทศขณะนี้


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายแพทย์วิทิต สฤษฎีชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์ ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่ต้องเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศและทั่วโลก

ในวันที่ 8-9 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ก็จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนใหญ่ ซึ่งจะมีนักวิ่งจากทั่วสารทิศเดินทางมาไม่น้อยกว่า 6-7 หมื่นคน นอกจากนี้ในวันที่ 6-8 มีนาคม ก็จะมีการแข่งขันโมโตจีพี ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลก ที่ผ่านมาจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ เดินทางเข้ามาจังหวัดบุรีรัมย์ไม่น้อยกว่า 200,000 คนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

ดังนั้นจังหวัดบุรีรัมย์ ต้องเตรียมความพร้อมทุกด้าน ซึ่งขณะนี้คณะทำงานได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ จุดไหนที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะไปสัมผัส เช่นลูกบิดประตู ,ราวบันได เป็นต้น รวมถึงการรณรงค์การกินร้อนช้อนกลางซึ่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ผู้ให้บริการจะต้องพร้อมในการป้องกัน โดยเน้นให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจระหว่างมาพักอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนการคัดกรองผู้ต้องสงสัย ตอนนี้ก็ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในการควบคุมของจังหวัดบุรีรัมย์

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ