เมื่อเวลา17.00น.วันที่ 5ก.พ. 2563 ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางกล่ำ รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์บริเวณหน้าปั้ม ปตท. ถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-รัตภูมิ ฝั่งขาออกอ.หาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

                                                                                                                                       

 

หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 82-2650สงขลา ชนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าMSX สีแดง หมายเลขทะเบียน 2816 สงขลา โดยรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ริมถนนในสภาพที่แทบไม่ได้รับความเสียหายเหมือนกับถูกเบียดจนล้ม

แต่คนขับทราบชื่อ นายมัยตรี คงดำนิ อายุ 50 ปี เป็นชาวต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ถูกรถบรรทุกสิบล้อเหยียบหัวจนเละนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน หมวกกันน็อคหลุดกระเด็น และที่บังโคลนล้อหลังด้านซ้ายของรถบรรทุกมีคราบเลือดติดอยู่  คนขับคือ นายมะหมัดฉุกกะหรี สุขสวัสดิ์ อายุ 52 ปี ไม่ได้หลบหนีไปได้ยืนรอพบตำรวจในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกสิบล้อ บอกว่า ขับมาทางตรงและตอนนั้นเห็นรถกระบะของเคอรี่ออกจากปั้มจึงเบี่ยงหลบ และเมื่อมองกระจกหลังก็เห็นรถจักรยนต์และคนขับล้มกลิ้งอยู่ข้างถนนจึงหยุดรถลงมาดูก็พบว่าคนขับถูกเหยียบตายคาที่ซึ่งเองก็ยังไม่รู้ว่าไปชนรถจักรยานยนต์ได้อย่างไร

                                                                                                                                                

ส่วนชาวบ้านที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุบอกว่ารถจักรยานยนต์ขับออกมาจากปั้มน้ำมันโดยมีรถเคอรี่ขับตามหลังออกมา และมีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งมาทางตรงแต่ไม่มีใครเห็นว่ารถสิบล้อชนรถจักรยานยนต์ตอนไหน เบื้องต้นคาดว่าช่วงเกิดเหตุรถจักรยานยนต์อาจจะอยู่ตรงกลางระหว่างรถเคอรี่กับรถบรรทุกจึงถูกเบียดจนล้มและคนขับถูกรถบรรทุกเหยียบจนเสียชีวิตกลางถนน

                                                                                                                                       

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา