เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม รวม 3 คันเข้าระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้บ้านเลขที่ 1073/7 ถนนไชยพร อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ของนายพิเชษฐ์ สร้อยศรีขำ อายุ 50 ปี โดยเพลิงโหมไหม้จากห้องครัวและลุกลามอย่างรวดเร็วจนหมดทั้งหลังเนื่องจากตัวบ้านเป็นไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องรีบควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้  

 

 

 

                 นางประชิด มั่นคง อายุ 74 ปี ซึ่งบ้านอยู่ติดกันเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนอนอยู่ในบ้านจู่ๆได้ยินเสียงดังเปรี๊ยๆมาจากห้องครัวข้างบ้านที่อยู่ติดกันจึงออกไปดูก็พบว่าไฟได้และกำลังลุกลามจึงหนีตายออกมาเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยกันสาดน้ำดับไฟแต่เนื่องจากตัวบ้านเป็นไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไปจึงลุกอย่างรวดเร็ว กระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายพิเชษฐ์ อาศัยกับน้องชาย และหลานชายฝาแฝดวัย 9 ขวบ ก่อนเกิดเหตุตนนายพิเชษฐ์และน้องชายไปทำงานเป็นช่างเชื่อมที่คานเรือแห่งหนึ่ง ส่วนหลานชายฝาแฝดไปเรียนที่โรงเรียนวัดประทุมคณาวาส ทำให้ไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ประกอบกับสภาพบ้านที่สร้างมานานสายไฟฟ้าเริ่มเก่า อาจจะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะประเมินความเสียหายและสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

                      อย่างไรก็ตามเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้ เด็กชายอภิชาติ และเด็กอภิชิต สร้อยสีขำ นักเรียนชั้น ป.5 หลานชายฝาแฝดทั้ง 2 คนไม่มีชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนซึ่งถูกไฟไหม้ทั้งหมด ผู้มีจิตศรัทธาติดต่อบริจาคได้ที่โรงเรียนวัดประทุมคณาวาส โทรศัพท์ 034-770-350 หรือ 098-906-1883

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม