คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

"สนธิรัตน์" คาดโทษหนัก จนท.รับสินบนโรงไฟฟ้าชุมชน

5 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:44 น.
สนธิรัตน์,,โรงไฟฟ้าชุมชน,,พลังงาน,,ขอนแก่น
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 234 ครั้ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานลงพื้นที่ จ.ขอนแก่นรับฟังความคืบหน้าแนวทาง ดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนผลักดันนโยบายด้านพลังงานจากพลังงานจังหวัด พร้อมแลกเปลี่ยน ข้อเสนอแนะจากผู้ประกอบการด้านพลังงานในเขตพื้นที่ผลักดันนโยบาย Energy For All ให้ประชาชนทุกคนเข้าถึงพลั


 

 

 

 

                                   วันที่ 4 ก.พ.2563 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกระทรวงพลังงานลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อมอบนโยบายพลังงานชุมชนเพื่อ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยมีการรายงานแนวทางการดาเนินงานเพื่อขับเคลื่อนนโยบาย โรงไฟฟ้าชุมชน และนโยบายด้านพลังงานอื่นๆจากพลังงานจังหวัดขอนแก่น ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ และ มหาสารคาม และรับฟังข้อเสนอแนะจากผู้ประกอบการพลังงาน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สส.พรรคพลังประชารัฐ ผู้แทนจากส่วนราชการและสื่อมวลชนให้การต้อนรับและเข้าร่วมรับฟัง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ประชาชนและผู้ประกอบการ ให้การตอบรับ นโยบายพลังงานดังกล่าวเป็นอย่างดี เนื่องจากนโยบายของกระทรวงพลังงานได้ส่งเสริมโรงไฟฟ้า ชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก ถือเป็นการพลิกมิติด้านพลังงานครั้งสำคัญ ตอบโจทย์ประชาชนทุกพื้นที่ ทั่วประเทศสามารถเป็นเข้าถึงพลังงานได้ โดยนอกจากจะมีส่วนช่วยยกระดับให้ชุมชนได้เป็นผู้ผลิต ผู้ใช้ และผู้จำหน่ายไฟได้เองแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาปากท้อง สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ลดการย้ายถิ่นฐาน สามารถเพิ่มการลงทุนในพื้นที่ได้อีก เช่น การปลูกพืชพลังงานเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิง รวมทั้งลดปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 จากการเผาวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรในที่โล่งแจ้ง ซึ่งในท้ายที่สุดทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้นทั้งด้านเศรษฐกิจ และด้านสุขภาพ

 

 

ทั้งนี้ จะมีการตั้งคณะกรรมการเพื่อพิจารณาดาเนินงานร่วมกันกับชุนชน พร้อมย้ำว่า “หากมี เจ้าหน้าที่หรือผู้เกี่ยวข้องเรียกรับผลประโยชน์จากโครงการดังกล่าว จะลงโทษสถานหนักและขอให้ ผู้สนใจร่วมเป็นหูเป็นตาแจ้งข่าวให้กับผมด้วย”

ข่าว/ภาพ พรพรรณ เพ็ชรแสน 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ