โรงเรียนกวางตง จ.สุโขทัย นำโดยนายสุรพล  อังศิริจินดา ประธานบริหาร โรงเรียนกวางตง  พร้อมด้วยคณะครูและครูจากประเทศจีนที่มาสอนภาษาจีน ที่สุโขทัย นักเรียนในโรงเรียนกวางตง จำนวน 800  คน  จัดกิจกรรม ส่งกำลังใจไป ให้ ประชาชนเมืองอู่ฮั้น ประเทศจีน ที่กำลังเผชิญกับโรครายเพื่อต่อสู้กับไวรัส โคโรน่า ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

 

นายสุรพล  อังศิริจินดา ประธานบริหาร โรงเรียนกวางตง กล่าวว่า ด้วยถ้อยคำว่า โรงเรียนกวางตงจังหวัดสุโขทัย ประเทศไทย ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนชาวจีนเอาชนะโรคระบาดอู่ฮั่นและประสบความสำเร็จในการต่อสูกับไวรัสอู่ฮั่นได้อย่างรวดเร็ว ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคนี้ โดยเขียนคำภาษาจีนให้กำลังใจ และเด็กๆกล่าวให้กำลังใจเป็นภาษจีนอู่ฮั่นสู้ๆ ชาวจีนสู้ๆไทยจีนพี่น้องกันบ่งบอกถึงความห่วงใยให้ดังไกลไปถึงเมืองอู่ฮั้น ประเทศจีนว่าตรงนี้ยังมีชาวไทยที่ห่วงใยและคอยให้กำลังใจอยู่

 

สำหรับโรงเรียนกวางตง เป็นโรงเรียนเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาไทย - จีน ให้กับเด็กนักเรียนและลูกหลานคนสุโขทัยที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ตั่งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยทางโรงเรียนได้รับการสนับสนุนครูสอนภาษาจีนจากกงสุลจีนประจำเชียงใหม่ และสำนักงานการศึกษาเอกชน พร้อมงบสนับสนุนกิจกรรมจากกงสุลจีนเชียงใหม่

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย