คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แห่รดน้ำศพคุณทวดวัย 96 ปี นอนตายยิ้มแฉ่งอย่างมีความสุข

29 มกราคม 2563 - 08:45 น.
คุณทวดพัน,,อายุ 96 ปี,,แห่รดน้ำศพ,,ซื้อลอตเตอรี่เกลี้ยงแผง,,นอนตายยิ้มแฉ่ง,,นครศรีธรรมราช
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 4,168 ครั้ง

ลูกหลานแห่รดน้ำศพคุณยาย อายุ 96 ปี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ตลอดชีวิตไม่เคยป่วย ไม่เคยหาหมอ วันสุดท้ายนอนยิ้มก่อนสิ้นลมอย่างสงบ วันรดน้ำศพลูกหลานเสี่ยงโชคเลข


         

 

                          วันที่ 29 ม.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาว่าเมื่อเย็นวันที่วันที่ 28 ม.ค. 2562 ที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายสุวิทย์ ไกรนรา อดีตข้าราชการครู เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นางหนูพัน จันสีนากหรือ “ทวดพัน”  อายุ 96 ปี เจ้าของบ้าน ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 27 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยมีลูกหลาน ญาติมิตรที่รู้จัก เคารพนับถือจำนวนมากแห่มาร่วมในพิธี ลีพ่อค่าลอตเตอรี่หัวใสนำลอตเตอรี่มาขาย ทำให้ลูกหลานและผู้คนที่มาร่วมในพิธีแห่หาซื้อเลข  96 คนเกลี้ยงแผง และหลังเสร็จสิ้นพิธีต่างรีบขับรถเข้าไปในตลาด อ.ทุ่งใหญ่ กว้านซื้อเลข 96 จนหมดไม่มีเหลือทุกแผง และยังโทรศัพท์ไปแจ้งให้พรรคพวกเพื่อนฝูงในตัวเมืองและตามต่างจังหวัดช่วยหาซื้อเลขท้าย  96 รวมทั้งเลขที่บ้าน 23 เพราะเชื่อว่านางหนูพัน หรือ”ทวดพัน”ที่จากไปจะให้โชคกับลูกหลานในงวดวันที่ 1 ก.พ.นี้อย่างแน่นอน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

สำหรับนางหนูพัน จันสีนาก อายุ 96 ปีมีชีวิตที่น่าทึ่งและเคยเป็นข่าวทางสื่อมวลชนโด่งดังมาแล้วเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่นำเสนอข่าววิถีการดำรงชีวิตของนางหนูพัน เพื่อเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแท้จจริง  โดยตลอดชีวิตของคุณยายหนูพันที่ผ่านมา 96 ปี ท่านมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดี ไม่เคยเจ็บไข้ได้ป่วย สุขภาพแข็งแรง อย่างดีตลอดมา มีจิตใจโฮบมอ้อมอารีย์ มีเมตตา และยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวล เป็นที่รักของลูกหลาน ญาติมิตรและคนที่พบเห็นโดยทั่วไป

“สำเคล็ดลับในการดำรงชีวิตของนางหนูพัน หรือ “ทวดพัน” ด้วยการกินข้าวกับน้ำพริก ทุกมื้อ กินปลาเป็นอาหารหลัก ปลูกผักปลอดสารพิษกินเอง ไม่กินเนื้อหมู ไม่กินเนื้อวัว ไม่กินเนื้อไก่ ไม่กินสัตว์ทุกชนิด นอกจากปลาชนิดที่มีเกล็ดเท่านั้นที่จะเลือกกินตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต”

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ 27 ม.ค.2563 ช่วงเย็นก่อนที่ยายหนูพัน “หรือทวดพัน” จะเสียชีวิต  โดยมีลูกหลานมาคอยปรนนิบัติดูแลอย่างใกล้ชิด ในขณะที่นางหนูพัน นอนหลับและหายใจแผ่วเบาลงไปเรื่อย ๆ ก่อนจะหยุดหายใจนางหนูพัน ได้นอนยิ้มแฉ่งเหมือนมีความสุข ก่อนจะหยุดหายใจไปอย่างสงบ และมีความสุข ลูกหลานจึงจัดพิธีรดน้ำศพขึ้นในวันนี้และจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ลานหลังเดียวกัน ส่วนกำหนดวันฌาปนกิจศพจะกำหนดที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง .

ภาพ/คลิป ทีมข่าวทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ