เมื่อวันที่  28  มกราคม  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ  พล.ต.ต.สันติ   เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ  พร้อมด้วย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ  แถลงข่าวการจับกุมหนุ่มหัวร้อน อ้างทะเลาะกับภรรยา ก่อเหตุขโมยของใช้ภายในร้านสะดวกซื้อ และเติมน้ำมันตามปั๊มต่างๆ  เพื่อประชดภรรยา

 โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพช่วงเวลาการก่อเหตุไว้ได้  สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 27 มกราคม 2563  ที่ผ่านมีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายรณรงค์ สุนทรียาภรณ์  อายุ  41 ปี  ที่อยู่  26หมู่ 16 ต.ดอยลาน  อ.เมือง  จ.เชียงราย รวมทั้งได้ก่อเหตุเติมน้ำมันตามปั๊มบริเวณเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และเขตอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ  โดยใช้รถยนต์ปิกอัพยี่ห้อ  อิซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน  ผต  6182  อุบลราชธานี  เป็นรถก่อเหตุ

พล.ต.ต.สันติ  กล่าวว่า พฤติกรรมของ คนร้าย ทำทีเป็นเข้าไปซื้อสินค้าตามร้านสะดวกซื้อ และอาศัยช่วงพนักงานเผลอเดิน ออกจากร้านไป ซึ่งจากภาพจะมีพนักงานอีกคน วิ่งออกไปตามแต่คนร้ายก็กลับเข้ามา พูดว่าได้จ่ายเงินไปแล้วเมื่อกี้นี้ ทำให้พนักงานทำหน้างง และได้ก่อเหตุเติมน้ำมัน ที่ปั๊มน้ำมันในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ รวมทั้ง เขต อ.ขุขันธ์ อีกหลายแห่ง  จากนั้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ และได้มีการสืบสวน จนสามารถทราบเบาะแส คนร้าย และขอหมายศาลจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเข้าจับกุม  ได้ที่ อ.ขุขันธ์ ซึ่งเสื้่อผ้าที่ใส่ และรถที่ใช้ก่อเหตุ ก็ตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ปรากฏ  โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และอ้างว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เพื่อประชดกับภรรยา เนื่องจากตนมีปากเสียงกัน และต้องการประชดเท่านั้นเอง  เจ้าหน้าที่พบของกลาง เป็นสินค้าที่ขโมยไปจากร้านสะดวกซื้อจริง รวมทั้งรถที่ใช้ก่อเหตุ  จึงอายัดไว้เป็นของกลาง  และแจ้งขอหาวิ่งราวทรัพย์   และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ