คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

กำนันเมืองขุนแผนผงะ พบระเบิดข้างทางเข้าสวนมะม่วง

28 มกราคม 2563 - 19:00 น.
สุพรรณบุรี,ระเบิด,สวนมะม่วง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,215 ครั้ง

กำนันเมืองขุนแผนผงะ พบระเบิดข้างทางเข้าสวนมะม่วง


คลิปที่ 1

 

                ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ไชยพงศ์ พาขุนทด  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุพบลูกระเบิดสังหารที่ริมถนนลูกรังเข้าสวนมะม่วง หมู่ 3 ต.ทับตีเหล็ก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อมนายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.วรพจน์​ วีเปลี่ยน​ ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท.ศาสตรา คงนาม รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.กิตติ ลิขิตที่รุ่งเรือง สว.สส. ร.ต.อ.อมรรัตน์ เกิดทอง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ด.ต.ชัยพร รัตนเชิดฉาย ผบ.หมู่ ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กำลังฝ่ายสืบสวน นายขุนแผน ดวงมาลา กำนันตำบลทับตีเหล็ก พบวัตถุต้องสงสัยห่อกระดาษหนังสือพิมพ์ใส่ถุงพลาสติกทิ้งอยู่ในพงหญ้าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาวางครอบไว้เพื่อป้องกันอันตรายก่อนทำการตรวจสอบพบว่าวัตถุที่พบเป็นลูกระเบิดขว้างสังหารแบบ 88 เอ็ม 26 จำนวน 1 ลูกมีสภาพเก่าแต่พร้อมใช้งานและเก็บกู้ไว้ได้อย่างปลอดภัยจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ได้ทำลายลูกระบิดดังกล่าวทิ้งเพื่อความปลอดภัย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

คลิปที่ 2

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้นายขุนแผน ดวงมาลา กำนันตำบลทับตีเหล็ก ได้ขี่รถมาหาดูสถานที่ทอดแหหาปลาเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยอยู่ในถุงพลาสติกจึงก้มเก็บขึ้นมาดูพบว่าเป็นวัตถุคล้ายระเบิดจึงรีบแจ้ง ร.ต.ท.พยุง มีทองคำ หัวหน้าสายตรวจตำบลทับตีเหล็ก มาตรวจสอบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้ไว้ได้อย่างปลอดภัย สำหรับระเบิดที่พบเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นของวัยรุ่นในพื้นที่เก็บไว้ถล่มคู่อริกลัวถูกจับเนื่องจากเจ้าหน้าที่ระดมกวาดล้างหนักจึงนำมาทิ้ง โชคดีที่มีคนมาพบเข้าก่อนจึงเก็บกู้ไว้ได้อย่างปลอดภัยซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาตัวกลุ่มวัยรุ่นเจ้าของระเบิดมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

คลิปที่ 3

ร.ต.อ.อมรรัตน์ เกิดทอง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกล่าวว่าระเบิดที่พบเป็นลูกระเบิดขว้างสังหารแบบ 88 เอ็ม 26 จำนวน 1 ลูกมีสภาพเก่าเข็มแทงชนวนเป็นสนิมจึงขออนุญาตทำลายในที่เกิดเหตุทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย หากมีการเคลื่อนย้ายอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ สำหรับระเบิดลูกนี้มีอานุภาพทำลายล้างรัศมีระยะไกล 30-40 เมตรดังนั้นจึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนหากพบเห็นวัตถุต้องสงสัยว่าจะเป็นระเบิดให้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อจะได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและเก็บกู้เพื่อความปลอดภัย

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ