วันที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 15.50 น. ร.ต.อ.พีรเพชร   นงควาส รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ตั้งอยู่หน้าร้านขายของชำเลขที่ 121/14 ชุมชนบ้านเหล่า1 ถนนโพนพิสัย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ191 รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ AJ  ด้านข้างตู้มีร่องรอยของการโดนงัด โดยมีนางบัวพันธ์  สมสุด  อายุ58ปี ซอยพหลโยธิน  52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพ  ผู้เสียหาย  ได้ชี้จุดที่คนร้ายงัดตู้เติมเงินและถุงผ้าสีขาวที่อยู่ข้างในตู้ มีเงินอยู่ข้างใน จำนวน400 บาท ได้หายไป  คนร้ายเอาถุงผ้าทิ้งไว้ใต้ชั้นวางขวดน้ำมันเบนซิน ซึ่งกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่ในร้านไม่สามารถบันทึกภาพตอนคนร้ายเข้าก่อเหตุได้ เนื่องจากติดตั้งอยู่ข้างใน ถ้าเปิดประตูด้านหน้าร้านแล้วจะไม่เห็น

 

 

 

จากการสอบสวน นางบัวพันธ์  สมสุด   ให้การว่า เมื่อวานนี้ตอนเย็นได้เปิดตู้เติมเงิน เอาเงิน จำนวน 3,000 บาท ไป  จึงมีเงินเหลืออยู่ ในตู้จำนวน400 บาท โดยในวันนี้ยังไม่รู้ว่าตู้ถูกงัด มาเห็นถุงผ้าขาวที่ตกหล่นอยู่ใต้ชั้นวางขวดน้ำมันเบนซิน จึงได้บอกลูกสาวมาไขกุญแจเปิดตู้เติมเงินดูพบว่าตู้โดนงัด จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

โดยตนได้ซื้อตู้เติมเงินกับบริษัท นำมาติดตั้งได้ประมาณ 3ปี เพื่อหารายได้เพิ่มอีกทางหนึ่ง ซึ่งผ่อนชำระส่งเดือนละ1,800 บาท  ซึ่งผ่อนยังไม่หมดเลย เพราะราคาตู้เติมเงิน เกือบ8 หมื่นบาท  โดยเป็นครั้งแรกที่ถูกคนร้ายมางัดตู้เติมเงิน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะสร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชน ยิ่งในตอนนี้ยุคเศรษฐกิจไม่ดีด้วย อยากให้ตำรวจหมั่นออกตรวจดูแลประชาชน ตามส้นทางแถวนี้ เพราะในตอนนี้โจรเยอะมาก โดยตนจะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มอีก1ตัว ที่ด้านหน้าร้านข้างนอก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นซ้ำอีกรอบ

 

 

 

    

ร.ต.อ.พีรเพชร   นงควาส  เปิดเผยว่า ในตอนนี้มีคนร้ายได้ตระเวนก่อเหตุงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ หลายตู้ ภายในขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่ร้านขายของชำผู้เสียหาย มีกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งอยู่ข้างในร้าน แต่ไม่สามารถบันทึกภาพของคนร้ายไว้ได้ตอนเข้าก่อเหตุ โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบดูว่ากล้องวงจรปิด บ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ร้านผู้เสียหายและใกล้เคียงตมเส้นทาง สามารถจับภาพของคนร้ายได้หรือไม่ เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี