คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ขยันไม่อดแน่ 2 สามีภรรยา ว่างจากส่งปลาทูเปิดร้านส้มตำไก่ย่าง

28 มกราคม 2563 - 18:08 น.
สามีภรรยา,,สู้ชีวิต,,ส่งปลาทู,,ขายอาหารอีสาน,,สุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 347 ครั้ง

ขยันไม่อดแน่ 2 สามีภรรยา ว่างจากส่งปลาทูเปิดร้านส้มตำไก่ย่าง สร้างรายได้ให้ครอบครัว


 

 

             วันนี้(28 ม.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนเส้นทางเรือนจำบริเวณข้างค่ายวีรวัฒน์โยธิน พบกับนายพงนะธี อุ่นเจริญ อายุ 39 ปีและนางนุชรี เหมือนจิต 2 สามีภรรยา บ้านพักอาศัยเลขที่ 14/1 หมู่ที่ 5 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้ประกอบอาชีพขายอาหารอีสานรวมทั้งโครงไก่ย่างและส้มตำ มีหลากหลาย

จากการบอกเล่าของนายพงนะธี อุ่นเจริญ อายุ 39 ปีและนางนุชรี เหมือนจิต 2สามีภรรยา ก่อนนั้นได้ขับรถส่งปลาทูโดยซื้อปลาทูจากเมืองสุรินทร์ก็จะขับรถส่งไปที่ร้านค้าในตาลของ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ทุก ๆ เช้า ได้ปรึกษากันว่าหลังจากที่ส่งปลาทูเสร็จก็จะว่างงานทั้งวัน จึงได้พากันตัดสินใจหาทำเลขายอาหารอีสาน ส้มต้มและโครงไก่ย่างซึ่งอาหารที่เราถนัดทำ โดยในช่วงแรกๆ ขายไม่ค่อยได้เพราะคนไม่ค่อยรู้จัก หลังจากขายได้ 1-2 ปี ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ก่อนนั้นจะมีเฉพาะลูกค้าที่มาเยี่ยมญาติที่เรือนจำสุรินทร์และส่วนราชการใกล้กัน ตอนนี้ก็จะมีลูกค้านอกพื้นที่มาอุดหนุนเป็นประจำ และลูกค้าขาจรที่เดินทางผ่านมา ซึ่งก็สร้างรายได้ต่อวันจากการหักค่าใช้จ่ายในร้าน และจากการซื้อของมาขายรายได้ 1,00-1,500 บาท ต่อวัน ก็เป็นรายได้พอเลี้ยงปากท้องได้

อย่างไรก็ตามร้านนี้ชื่อเจ๊ปิ่ม อาหารอีสาน ส้มตำ-โครงไก่ย่าง เป็นร้านที่ตั้งอยู่ตรงเส้นทางแยกเรือนจำบริเวณทางข้างค่ายวีรวัฒน์โยธินและมีป้ายชื่อร้านตั้งเด่นเห็นได้ชัดเจน

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ