คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พ่อเฒ่าสุดช้ำ พบเนื้อเยื่อในขวดซุปไก่สกัดชื่อดัง

28 มกราคม 2563 - 14:43 น.
ผงะเนื้อเยื้อ,,ในขวดแบรนด์,,ฝาเขียวยีห้อดัง,,พ่อเฒ่าชาวทุ่งใหญ่,,เมืองคอน,,นครศรีธรรมราช,เนื้อเยื่อในขวด,ขวดแบรนด์,ทุ่งใหญ่
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 31,836 ครั้ง

พ่อเฒ่าสุดช้ำ พบเนื้อเยื่อในขวดซุปไก่สกัดชื่อดัง


คลิปที่ 1

 

 

             วันที่ 28 ม.ค. 2563 ที่ สภ.ทุ่งใหญ่ "นครศรีธรรมราช"  นายวรรณวุฒิ สมเชื้อ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ทุ่งใหญ่ จ."นครศรีธรรมราช"  ได้นำนายสวุรรณ คชสงคราม อายุ 67 ปี และนางหนูน้อย คชสงคราม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 556/1 หมู่ 8 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ."นครศรีธรรมราช"  สองสามีภรรยา เข้าแจ้งความกับ  ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ "นครศรีธรรมราช" เพื่อให้ดำเนินคดีกับ "บริษัทแบรนด์ ซันโทรี่ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด"  หลังจากเนื่องจากเมื่อเช้าวันที่ 28 ธ.ค.2562 ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานครั้งหนึ่งแล้ว  เพื่อนำหลักฐานการแจ้งความลงบันทึกประจำวันและแจ้งความเข้าร้องเรียนหน่วยงานราชการต่าง ๆ อาทิ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด นครศรีธรรมราช สาธารณสุขจังหวัด ศูนย์คุ้มครองผู้บริโภค (ศคบ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมจากการที่ซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังยี่ห้อ “แบรนด์” แต่กลับเจอสิ่งแปลกปลอมเป็น "เนื้อเยื้อ" ในขวด "แบรนด์" ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

 

เครื่องดื่ม "แบรนด์ซุปไก่สกัด" (ฝาเขียว) ที่ร้านค้าในหมู่บ้านจำนวน 2 ขวดมาดื่มเมื่อเปิดแบรนด์ขวดแรกดื่มไปได้ครึ่งหนึ่ง และพบสิ่งแปลกปลอมเศษชิ้นเนื้อเป็นกระจุกปนเปื้อนอยู่ก้นขวด ตนถึงกับผงะมีอาการอาเจียน ต่อมาเกิด "อาการท้องเสีย" ต้องให้นางหนูน้อย คชสงคราม ภรรยา รีบไปหา "ยาธาตุน้ำขาว" ที่มีติดบ้านมาดื่มแก้อาการท้องเสียจนอาการดีขึ้น

            หลังจากนั้นนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปปรึกษากับกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ได้รับคำแนะนำให้เข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน จากนั้นนำเรืองที่เกิดขึ้นพร้อมเอกสารการแจ้งความไปร้องเรียนต่อมาทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด "นครศรีธรรมราช" และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องให้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เพื่อเจรจากับ "บริษัทแบรนด์" ให้เข้ามารับผิดชอบและเยี่ยวยากับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้นำเครื่องดื่มแบรนด์ที่มี "เศษชิ้นเนื้อ" ปนเปื้อนไปส่งตรวจยังห้องแลป "รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช" ว่าสิ่งที่ปนเปื้อนมานั้นเป็นอะไรกันแน่

 

“โดยผลการตรวจวิเคาระห์งานจุลชีววิทยา กลุ่มงานพยาธิวิทยาคลินิค รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช พบ "เชื้อแบคทีเรีย" "PSEUDOMONAS AERUGINOSA"  โดย น.ส.พัชรินทร์ ถนอมชู นักเทคนิคการแพทย์ชำนาญการ เป็นผู้ตรวจวิเคาระห์ และมีนายปิยวิทย์ อรธร นักเทคนิคการแพทย์ชำนาญการ เป็นผู้รับรองผลการตรวจวิเคาระห์ และแจ้งผลออกมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.2563”

            ต่อมาทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เชิญนายสุวรรณ คชสงคราม ผู้เสียหายและนายภราดร กล่ำเอม ตัวแทน "บริษัทแบรนด์ ซันโทรี เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด" เข้ามาพบเจรจาเพื่อตกลงเยียวยาชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้บริโภค ซึ่งนายสุวรรณ ผู้เสียหายได้เรียกร้องเป็นเงินจำนวน 500,000 บาท แต่ทางบริษัทแบรนด์ ต่อรองขอชดใช้เป็นเงิน 100,000 บาท แต่ยังตกลงกันไม่ได้ ทางศูนย์ดำรงธรรมจึงแนะนำให้ผู้เสียหายดำเนินการต่อทางขบวนการยุติธรรมด้วยการหาทนายมาฟ้องร้องเรียกค่าเสียที่เกิดขึ้นกับทาง "บริษัทแบรนด์ ซันโทรี เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด" ต่อไป.

 

ภาพ/คลิป ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ