เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ม.ค.2563

พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย รอง ผบช.น.รับผิดชอบดูแลพื้นที่ บก.น.9 เผยถึงความคืบหน้ากรณีการดำเนินคดีกับ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ “ไอซ์ หีบเหล็ก” อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าฝังดินถ่วงน้ำอำพรางศพหญิงสาว 3 ราย ในพื้นที่ สน.เพชรเกษม ว่า ขณะนี้มีการมอบหมายให้ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เป็นหัวหน้าควบคุมทีมพนักงานสอบสวน ของ บก.น.9 จำนวน 4 ชุด

 

ซึ่งแต่ละทีมจะมีนายตำรวจระดับผู้กำกับการ จำนวน 4 นาย เป็นผู้กำกับดูแลการสอบปากคำพยาน เก็บรวบรวมหลักฐาน และทำคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ นายอภิชัย ควบคู่ไปกับงานการสืบสวนสอบสวน คดีนี้เป็นคดีน่าสนใจ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมโหดร้ายและใช้ความรุนแรง

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้ละเอียดรอบคอบที่สุดเพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ ส่วนการแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาเพิ่มเติม ยังต้องรอพิสูจน์ให้ได้ว่า โครงกระดูกเด็กหญิงที่พบกระจัดกระจายในบ่อ กับโครงกระดูกหญิงสาวที่พบถูกยัดหีบเหล็กถ่วงน้ำนั้นเป็นใคร โดยเฉพาะเหยื่อรายหลังที่มีการออกภาพสเก็ตซ์ให้สื่อมวลชนช่วยตามหาขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดแสดงตนเป็นญาติ อยากวิงวอนให้สื่อมวลชนช่วยลงภาพสเก็ตซ์กันอีกครั้ง เพื่อให้ญาติหรือผู้รู้จักคุ้นเคยกับบุคคลดังกล่าว ซึ่งหายตัวไปเมื่อประมาณปี 2554-2555 ติดต่อเข้ามาหาตำรวจ ทำการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปพิสูจน์อัตลักษณ์ 

ภาพถ่าย/รายงาน

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก