วันที่ 26 ม.ค. 2563 เวลา 18.00 น. ร.ต.อ.สมยศ คลังเงิน ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืน ยิงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ ซ.ข้างบริษัท อ.ศิริ จำกัด บ้านไม่มีเลขที่ ม.10 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

                        ในที่เกิดเหตุพบ นายวิมล ประทุมมา อายุ 47 ปี (คนถูกยิง) 44/4 ม.4 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี นั่งอยู่ที่โต๊ะไม้ภายในบ้าน ในสภาพอิดโรย เลือดท่วมตัว ถามตอบยังรู้เรื่องมีสติดี ซึ่งได้สอบถามว่าใครเป็นคนยิง นายวิมล บอกว่าเป็นเพื่อนบ้านอยู่ใกล้กันแต่ไม่รู้จักชื่อ เป็นคนยิงซึ่งขณะนั้นตนเองเดินอยู่นอกบ้านใกล้กับบ้านคนที่ใช้อาวุธปืนยิงตนเอง จนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ แก้มซ้าย 1 แห่ง ขาขวา 1 แห่ง และหน้าอกด้านขาว 1 แห่ง รวม 3 แห่ง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาท

 

 

                       จากการตรวจค้นและสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ก่อเหตุ รอมอบตัวอยู่ภายในบ้านเลขที่ 14/9 ม.10 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ทราบชื่อนายสุเทพ อับดิน อายุ 78 ปี  ได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว กล่าวว่า มันเหลืออดจริงๆ ทราบว่านายสุเทพฯและนายวิมลฯเป็นเพื่อนบ้านกัน มีปากเสียงและทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงอยู่ ตรงจุดเกิดเหตุ ทำให้นายสุเทพฯโมโหจึงได้อาวุธปืนยิงใส่นายวิมลฯไปจำนวน 3 นัด จากนั้นนายสุเทพฯได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเอาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ภายในกล่องใส่เสื้อผ้า อาวุธปืน ขนาด .38 super ยี่ห้อ รามา จำนวน 1 กระบอก แม๊กกาซีน จำนวน 1 อัน กระสุนปืน ขนาด.38 จำนวน 6 นัด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็น และควบคุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ///

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก จ.สระบุรี