วันที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 14.50 น. พ.ต.ท.นิวัฒน์  กุลศรี สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายไปทำการขโมยสิ่งของใช้ในร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่บนฟุตบาท บริเวณสี่แยกไฟแดง  ถนนศรีชมชื่น  เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ 191 และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านอาหารตามสั่งรถเข็น โดยมี นายอนุสร  ปะระหัง  อยู่บ้านเลขที่94 หมู่14 ตำบลสระใคร อ.สระใคร จงหนองคาย เป็นเจ้าของร้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การว่า ตนพึ่งเปิดร้านอขายอาหารตามสั่ง ได้เพียง 1อาทิตย์ โดยจะปิดร้านเก็บของเสร็จเวลา 02.00 น. แล้วช่วงบายก็จะมาเปิดร้าน เตรียมของขาย พอมาถึงร้านพบว่าข้าวของถูกรื้อค้น จึงได้สำรวจสิ่งของว่ามีอะไรหายไป  มีหม้อในหม้องหุงข้าวไฟฟ้า ขนาด 5 ลิตร, น้ำเปล่า จำนวน 3 แพ็ค ,เครื่องปรุงจำนวน 3ชุด และกล่องใส่กระดาษชำระ จำนวน3 อัน  มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,300 บาท  

 

 

 

โดยก่อนหน้านี้ตนขายผักและผลไม้อยู่ที่แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม  โดยพ่อโทรศัพท์มาหาจะเปิดร้านอาหารตามสั่งให้  ตนก็เลยมาที่ จ.อุดรฯ ได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง บนฟุตบาทได้เพียง 1อาทิตย์ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา มีคนร้ายมาขโมยของใช้ทำมาหากินไป เหมือนว่ามาตัดแข้งตัดขาตน ก็ยังไม่รู้จะเอาหุงข้าวได้ไหม เพราะให้พ่อไปหาซื้อหม้อนึ่งกับซึ้ง ไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่  แต่วันนี้คงจะไม่ปิดร้าน ต้องทำมากินทุกวัน อันไหนทำขายได้ก็จะทำไปก่อน วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้

 

 

 

พ.ต.ท.นิวัฒน์  กุลศรี เปิดเผยว่า  คนร้ายจงใจจะเข้ามาขโมยสิ่งของในร้านไป ซึ่งร้าน เป็นรถเข็นตั้งอยู่บนฟุตบาท สิ่งของที่หายไปนั้น อยู่ด้านหลังรถเข็น สามารถเข้ามาเอาอย่างง่ายดาย ส่วนคนร้ายจะเอาไปใช้เองหรือเอาขายก็ไม่ทราบได้ ซึ่งบริเวณแถวนี้มีกล้องวงจปิด จะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบ หาเบาะแส ของคนร้าย ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตากมฏหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว   ภูมิภาค  จ.อุดรธานี  คมชัดลึก