คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โจรโหย งัดร้านอาหารกลางเมือง ก่อนทิ้งรองเท้าให้ดูต่างหน้า

26 มกราคม 2563 - 15:52 น.
อุดร,โจรแสบ,ร้านอาหาร,รองเท้าผ้าใบ,รองเท้าแตะ,แลกรองเท้า
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 245 ครั้ง

โจรแสบงัดร้านอาหารไทยกลางเมืองอุดรฯ ขโมยรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของเจ้าของร้าน ทิ้งรองเท้าตะเอาไว้ให้ดูต่างหน้าให้ช้ำใจ


 

 

                  วันที่ 26 มกราคม 2563 เวลา13.15 น. ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี  รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไปงัดร้านอาหารไทย เลขที่ 2/4 ตั้งอยู่ถนนสุรการ ใกล้กับอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี  โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นรองเท้าผ้าใบ1 คู่ จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ191 และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบน.ส.มณีรัตน์  ทรัพย์ถาวร  อายุ61ปี อยู่บ้านเลขที่72-62  ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของร้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วพาไปชี้จุดที่ตู้กระจกหน้าร้านด้านบนแตก เนื่องจากคนร้ายขึ้นไปเหยียบตู้กระจก ก่อนไปทำการงัดเหล็กเส้น ที่ปิดช่องด้านบนให้เหล็กง้างออก แล้วคนร้ายมุดเข้าไปในร้าน เข้าไปขโมยรองเท้าผ้าใบ จำนวน1 คู่ ที่อยู่ชั้นว่างรองเท้า ภายในบ้านไป ทรัพย์สินอย่างอื่นไม่มีอะไรหายไป  แต่คนร้ายได้ทิ้งรองเท้าแตะสีน้ำเงินที่ใส่มาเอาไว้หน้าร้านให้ดูต่างหน้าให้ช้ำใจ

 

 

 

น.ส.มณีรัตน์  ทรัพย์ถาวร  ให้การว่า ตนเปิดร้านขายอาหารไทย มาได้30กว่าปี โดยในตอนเช้า ตนจะเดินทางไป จ.หนองคาย จะเอารองเท้าผ้าใบ มาใส่ ยี่ห้อ สะเก็ตเชอร์ส สีน้ำเงิน ที่ซื้อมาในราคา 2,800 บาท ได้ไม่กี่เดือน เป็นคู่โปรด  แต่หาเท่าไรก็ไม่เจอจำได้ว่าเอาไว้ที่ชั้นวางรองเท้า ด้วยเร่งรีบต้องไปต่างจังหวัด จึงได้ใส่รองเท้าคู่อื่นไปแทน พอกลับมาที่ร้าน จึงได้หาดูอีกรอบ ทำให้ทราบว่า ร้านของตนโดนคนร้ายงัด แล้วมาเจอรองเท้าแตะของคนร้ายทิ้งเอาไว้หน้าร้าน จึงได้แจ้งตำรวจทำการตรวจสอบ

ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปี ที่ผ่านมา ก็มีคนร้ายมาทำการงัดร้านในตอนนั้นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ที่อยู่ในร้านถูกขโมยไป มาครั้งนี้ไม่คิดว่าคนร้ายจะมาขโมยรองเท้าผ้าใบ ก็รู้สึกดายเหมือนกันรองเท้าผ้าใบที่โดนขโมย คาดว่าคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุเมื่อคืนนี้ โดยทุกคนพากันเข้านอนกัน ในช่วงเวลา21.00 น. โชคดีที่ได้พากันล็อคกลอนประตูห้องนอนกันไว้ทุกคน มิเช่นนั้นคนร้ายอาจจะเข้าไปห้องนอนได้   

 

 

 

ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี   เปิดเผยว่า คนร้ายได้ถอดรองเท้าแตะของตนเอง  แล้วปีนขึ้นไปเหยียบตู้กระจกทำให้ตู้กระจกแตก ก่อนทำการงัดเหล็กเส้นออกไป แล้วมุดเข้าไปข้างในร้าน แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปห้องนอนได้  คนร้ายไปเจอรองเท้าผ้าใบ ซึ่งมีสภาพใหม่ เพราะเจ้าของร้าน พึ่งซื้อมาได้ไม่กี่เดือน  ทำให้คนร้ายถูกใจหรือชอบ จึงได้ขโมยรองผ้าใบออกมา แล้วนำเอาใส่ จึงได้ทิ้งรองเท้าแตะของตนเองที่ใส่มาเอาไว้ หน้าร้าน ก่อนหลบหนีไป โดยได้ทำการยึดรองเท้าแตะ ของคนร้าย เพื่อจะนำไปให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ว่าสามารถเก็บลายนิ้วเท้าของคนร้ายได้หรือไม่  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย  มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี คมชักลึก

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ