คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สาวใหญ่ร้องสื่อ ถูกสายสลิงบาดคอ เชื่อตั้งใจผูกหวังดักปล้น

26 มกราคม 2563 - 11:32 น.
สาวใหญ่ร้องสื่อ ถูกสายสลิงบาดคอ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 229 ครั้ง

สาวใหญ่ร้องสื่อ ถูกสายสลิงบาดคอ เชื่อตั้งใจผูกหวังดักปล้น


 

 

                    เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่  25 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางอัญชนา รัตนะ หรือเจ๊นา อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 บ้านหลังวัดรัตนาภิมุข (วัดปากเหมือง) ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง อาชีพแม่ครัว กองร้อย อส.จ.ตรัง ได้เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเช้าตรู่ของวันนี้  ระหว่างที่ตนเองกำลังขับขี่ รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไอ 110 สีดำ-น้ำเงิน ทะเบียน 1 กง 7091 ตรัง มาจากตัวเมืองตรังเพื่อไปทำงาน ผ่านวัดสาริการาม ระหว่างที่ขับมาถึงบริเวณสี่แยกถนนชลประทาน พื้นที่หมู่ที่ 10 บ้านโคกพลาออก ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ขณะที่กำลังชลอรถเลี้ยวทางด้านซ้าย ซึ่งใช้ความเร็วอยู่ที่ 20 กม.ต่อชั่วโมง สายสลิงที่ถูกมัดติดอยู่กับต้นไม้ริมถนน สูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร แล้วห้อยลงมาบนพื้นถนน เกี่ยวเข้ากับลำคอ และฟาดเข้าเข้าที่ใบหน้า ทำให้รถเสียการทรงตัว เกือบจะล้มรถแต่สามารถประคองไว้ได้ ก่อนที่ตนจะลงมาดูแล้วจึงขับรถไปทำงานด้วยอาการเจ็บปวดบาดแผล 

 

 

 

               ทั้งนี้ นางอัญชนา ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนเองก็มีความรู้สึกเจ็บปวดมาก นึกอะไรไม่ถูก คิดจะขับไปที่ทำงานอย่างเดียว หลังจากนั้นตนเองได้ไปทำแผลที่ รพ.ศูนย์ตรัง ซึ่งมีบาดแผลบริเวณลำคอและใบหน้าจากการโดนสายสลิงฟาดแต่ไม่ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แต่อย่างได เพราะคิดว่าถ้าแจ้งไปก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น อีกทั้งมีคนบอกว่าที่ตรงนั้นเกิดเหตุแบบนี้บ่อย ส่วนสายลิงดังกล่าวที่ผูกไว้ถ้าดูจากทั่วๆไปคิดว่าถ้ามีคนมาโดนตอนกลางคืน อาจจะเป็นการดักปล้น หรืออาจจะเป็นการดักพวกวัยรุ่นเด็กแว๊น แต่ถนนเส้นนั้นคงไม่น่าจะขับรถแว๊น เพราะมันเป็นซอย ซึ่งน่าจะเป็นพฤติกรรมอย่างอื่นมากกว่า อีกทั้งจากการดูแล้วคิดว่าสายสลิงดังกล่าวที่ผูกติดอยู่กับต้นไม้ถูกพาดผ่านขวางถนนมาถูกกับเสาป้ายบอกทางฝั่งตรงกันข้าม ก่อนจะมีการปลดออกไป ปกติตนเองไม่ได้ขับถนนเส้นนี้บ่อย แต่วันเกิดเหตุคิดว่าถนนเส้นนั้นคงใกล้กว่าทางอื่น ก็อยากฝากไปยังผู้รับผิดชอบหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลหน่อย บางครั้งคนอื่นอาจจะไม่โชคดีเหมือนตน ทางลูกๆก็ได้ให้ไปแจ้งความไว้ แต่ตนเองคิดว่าคงไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะคิดว่าเรื่องคงเงียบ ซึ่งไม่รู้จะไปแจ้งทำไม หลังจากนี้ตนเองก็ต้องระวังขึ้นให้เยอะ และหลังจากเกิดเหตุตนเองได้ให้ทางครูฝึก กองร้อย อส.จ.ตรัง ซึ่งทำงานในที่เดียวกัน ไปปลดสายสลิงดังกล่าวลงมาแล้ว    

 

 

 

                 ส่วนทางด้าน นายสมหมาย สัตถาภรณ์ หรือผู้ใหญ่ดำ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาก่อนหน้านี้ ส่วนถนนเส้นนี้รถวิ่งเยอะมากวิ่งตลอดทั้งวันทั้งคืน ส่วนสาเหตุที่มีสายสลิงถูกผูกมัดไว้ตนเองก็ไม่สามารถสรุปได้ว่ามาจากวัตถุประสงค์ใด ซึ่งโดยปกติทางตนเองและฝ่ายปกครองในพื้นที่ก็ได้ตรวจตราอยู่ตลอดแล้ว เพื่อให้ลูกบ้านปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเรื่องนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นในพื้นที่นี้     

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณสี่แยกดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดอยู่กว่า 3 ตัว สามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง และยังมีสายเคเบิลรวมถึงสายสลิงบางส่วนที่พาดอยู่กับเสาไฟฟ้าถูกนำมาผูกโยงไว้บริเวณต้นไม้ดังกล่าว รวมทั้งนำมาโยงไว้กับป้ายบอกทางอย่างระโยงระยางค์อีกด้วย

 

 

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended