วันนี้ ร.ต.ท. ธนเดช เทพพิมพา รอง สว.สอบสวน สภ.สะเดา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณ ซ.สองชัย ม.2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักขาม  เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าเพลิงได้สงบลง เนื่องจากมีชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงช่วยกันดับได้ทัน ก่อนที่จะลุกลาม จากการตรวจสอบ เพลิงได้ไหม้บ้านเลขที่ 89/50 ม.2 ซ.สองชัย ต.สำนักขาม ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวแอน สาวชาวจีน พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้จากหิ้งพระ ภายในบ้าน จนลุกลามไหม้เครื่องใช้บริเวณห้องนั่งเล่นหน้าบ้าน 

                                                                                                                                            

 

 

                   จนข้าวของได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง และที่น่าอัศจรรย์คือ มีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10และพระราชวงค์ โดนไฟไหม้แค่เพียงลำตัวโดยที่พระพักตร์ ไม่มีร่องรอยของไฟไหม้เลย นางสาวแอน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้จุดธูปไว้ที่หิ้งพระ แล้วก็ออกจากบ้านไปพร้อมลูกๆและญาติไปที่ตัวอำเภอสะเดา เพื่อไปทำบุญปล่อยปลา กลับมาบ้านก็มาเห็นว่าเพลิงได้ลุกไหม้และชาวบ้านได้ช่วยกันดับ

                                                                                                                                                           

 

 

 

          ตนเองถึงกับเข่าทรุด และได้ช่วยกันขนข้าวของที่ยังใช้ได้ออกมาจากบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักขาม ได้ฉีดน้ำสกัดและฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามขึ้นมาอีก จากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า มีตะกร้าผ้า ทีวี เฟอร์นิเจอร์ หิ้งพระ ได้รับความเสียหายบางส่วน ซึ่งมูลค่าความเสียหาย ประมาณ 50,000บาท  เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้มาจากการจุดธูป ทิ้งไว้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกครั้ง 

                                                                                                                                                 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา