คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

งานตรุษจีนและมหกรรมอาหารตรัง ดังทั่วโลก 2020

25 มกราคม 2563 - 10:19 น.
งานตรุษจีนและมหกรรมอาหารตรัง ดังทั่วโลก 2020
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 154 ครั้ง

เปิดยิ่งใหญ่อีกครั้ง เทศบาลนครตรังจัดงานเทศกาลตรุษจีน และมหกรรมอาหารตรัง ดังทั่วโลก 2020 ตอกย้ำตรัง "ยุทธจักรแห่งความอร่อย" สะอาด ถูกหลักอนามัย


 

 

          เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2563 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายวัลลภ ช่วยบำรุง ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครตรัง นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง  นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตรัง นางรัศมี ขจรสิริสิน ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง ร่วมเปิดงานเทศกาลตรุษจีน และมหกรรมอาหารตรัง ดังทั่วโลก ระหว่างวันที่ 24-25 มกราคม 2563  เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง และอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน อีกทั้ง เป็นการตอกย้ำ ตรัง… ยุทธจักรความอร่อย ตามโครงการเมืองต้องห้าม… พลาด ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งได้คัดเลือกให้ตรัง เป็น 1 ใน 12 จังหวัดต้องห้ามพลาด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตรังตีกลองพร้อมกับปลัดเทศบาลนครตรังเป็นการเปิดงาน จากนั้นโชว์ลีลาการผัดหมี่เตี๋ยว หรือหมี่ที่ทำมาจากข้าว แจกให้ผู้ที่มาร่วมงานรับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

          โดยกิจกรรมจะมีสองส่วนคือเทศกาลตรุษจีน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน , การเชิดสิงโต , การแสดงเปลี่ยนหน้ากาก , นิทรรศการตรุษจีน , การเขียนคำอวยพรอักษรจีนด้วยพู่กันจีน , การประกวดหนูน้อยอั่งเปา รวมทั้งการแสดง แสง สี เสียง และอื่นๆอีกมากมาย ส่วนกิจกรรมในมหกรรมอาหารตรัง ดังทั่วโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง ร่วมกับผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง ออกร้านจำหน่ายอาหาร200 กว่าร้าน โปรโมชั่นพิเศษการจำหน่ายอาหารเด็ดในราคา 20 บาท และลุ้นรับคูปองอั่งเปาอิ่มฟรี

ทั้งนี้ นางรัศมี ขจรสิริสิน ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดตรัง ประธานจัดงานตรุษจีน และมหกรรมอาหารตรัง ดังทั่วโลก 2020 กล่าวว่า สำหรับเป้าหมายการจัดงานนี้เราจะจัดกันมาทุกปีในช่วงตรุษจีน ต้อนรับแขกเหรื่อนักท่องเที่ยวที่เข้ามา ลูกหลานพ่อแม่ที่อยู่บ้านได้ออกมาสนุกเฮฮากันปีละครั้ง ต่างจังหวัดก็อาจจะตรงกับวันที่เขาหยุดงานจะได้พาครอบครัวออกมาสนุกเฮฮากัน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีร้านค้าเข้าร่วม 200 กว่าบูธ  มีทั้งร้านอาหาร ชุมชน และแผงลอย เราจะนำมารวมกันทั้งหมด เพราะจะได้กระเตื้องเศรษฐกิจของจังหวัดตรังให้ดีขึ้น ช่วงนี้ผู้ประกอบการมีความสุขมาก ถึงแม้ว่าการออกบูธต่างๆจะอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จึงให้ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารเพียง 20 บาท มี 10 กว่าบูธ นอกนั้นอาจจะมีปะปนกันบ้าง สำหรับวันแรกของการเปิดงานดูบรรยากาศแล้วดีมาก ผู้ประกอบการมีความสุขมาก มีความตื่นตัวขึ้น มีเพิ่มเมนูเข้ามาหลายร้าน ซึ่งจะมีพรุ่งนี้อีกวันคิดว่าน่าจะดีกว่าวันนี้  ส่วนเรื่องความสะอาดเน้นมาอันดับแรก ใช้ภาชนะที่ย่อยสลาย ไม่ใช้โฟมทั้งงาน แม่ค้าจะมีหมวก ผ้ากันเปื้อนเพราะมีสาธารณสุขดูแลควบคุมร้านอาหารอยู่แล้วจึงมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาด

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended