วันที่ 24 ม.ค. 2563 ที่โรงเรียนเกตุพิชัยวิทยา ต.หนองแก อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี นายธงธรรม เกตุพิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเกตุพิชัยวิทยา พร้อมด้วยคณะครูนักเรียนและผู้ปกครอง ร่วมจัดกิจกรรม เทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งเป็นวันที่ชาวจีนตั้งใจที่จะฉลองฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากไม่สามารถทำการเกษตรได้ จึงกำหนดให้วันแรกของ ฤดูใบไม้ผลิในแต่ละปีเป็นวันสำคัญที่เรียกว่า "วันตรุษจีน"

การจัดกิจกรรมวันตรุษจีนของโรงเรียนเกตุพิชัยวิทยา นายธงธรรม เกตุพิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเกตุพิชัยวิทยา ยังได้กล่าวอวยพร ว่า ตรุษจีน ปีนี้ เฮง เฮง ร่ำรวยทุกท่าน ส่วนวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ประเพณีของวันตรุษจีน ส่งเสริมให้นักเรียนได้รับความรู้ควบคู่กับความสนุกสนานจากการที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมวันตรุษจีนและส่งผลให้นักเรียนได้พัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างเหมาะสม

สำหรับบรรยากาศการจัดกิจกรรมเทศกาลวันตรุษจีน เริ่มด้วยการแต่งกายด้วยชุดสีแดง ชุดกี่เพ้า ทั้งชายหญิง กันทั้งโรงเรียน เดินร่วมขบวนเทพเจ้าจีน ประดับประดาสีสันสวยงาม เข้าไปภายในหอประชุม หลังพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการแล้ว การแสดงสิงห์โต เริ่มขึ้น มีปีนเสา ควงคฑาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้นำมังกรทอง มีลำตัวยาว มาแสดงเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เพื่อความเป็นศิริมงคล มีผู้ปกครองของนักเรียนท่านนึงได้หนวดมังกร มา 1 เส้น เธอสุดแสนดีใจเป็นอย่างมาก และสุดท้ายนักเรียนและผู้ปกครองร่วมประกวดแต่งชุดแดงเดินแฟชั่น บนเวทีแคทวอล์ค ////

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี