เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 24 ม.ค. 2563 พ.ต.ท.จรินทร์ ขาวเอี่ยม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่หลังบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบางสะพาน 36 หมู่ 7 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจ นปพ. สายตรวจตำบลบางจาก แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยนครเขตบางจาก ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณพื้นดินหลังบ้านพบศพผู้ตายชื่อ นางสะอื้น ช่วยทอง อายุ 53 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ 11 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในชุดสวมเสื้อลายดอกสีดำ นุ่งผ้าถุงลายดอกสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกฟันของมีคม คาดว่าเป็นมีดพร้า เข้าที่บริเวณกลางศีรษะ บริเวณท้ายทอย 2 แผลฉกรรจ์ เป็นแผลเหวอะหวะ จนเห็นกะโหลกเลือดไหลนองเต็มพื้นดินหลังบ้าน ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านโดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ หนักรวม 6 บาทยังอยู่ครบ

            สอบสวนปากคำนายจรัส ช่วยทอง อายุ 52 ปี สามี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์กระบะออกจากบ้านไปซื้อดินและทรายที่ร้านค้าในหมู่บ้าน เพื่อนำมาใช้ในสวน โดยปล่อยให้นางสะอื้น ภรรยาอยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อกลับถึงบ้านพบร่างนางสะอื้น ถูกคนร้ายฆ่าตายสยอง โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะปกตินางสะอื้น เป็นคนดี เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน แต่ปกติมักจะชอบสวมใส่ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยข้อมือทองคำและสร้อยคอทองคำหนักรวม 6 บาท เป็นประจำ แต่ในขณะเกิดเหตุนางสะอื้น ไม่ได้สวมใส่ทองรูปพรรณติดตัว แต่เก็บไว้ในบ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นขี้ยาในหมู่บ้านหรือคนที่เคยรู้จักบุกเข้ามาในบ้านพยายามใช้มีดพร้าออกมาขู่ เพื่อให้นางสะอื้น ผู้ตายบอกที่ซ่อนทองรูปพรรณ แต่นางสอี้ง ภรรยาของตนอาจไม่ยอมและโวยวายเสียงดังลั่น ทำให้คนร้าย บันดาลโทสะ ใช้มีดพร้าจามฟันหันภรรยาของตนเสียชีวิตคาที่แล้วหลบหนี โดยคนร้ายไม่ทันได้ทรัพย์สินอะไรไปแต่อย่างใด

 

ทางด้าน พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า คดีนี้ตนสั่งการตำรวจชุดสืบสวนเร่งออกทำการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการพยายามชิงทรัพย์ แต่นางสะอิ้ง ผู้ตายร้องโวยวายไม่ยอมและส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังลั่น จึงถูกคนร้ายซึ่งคาดว่าเป็นวัยรุ่นขี้ยาหรือคนที่รู้จักกันใช้มีดพร้าฟันจามหัวนางสะอื้นตายคาที่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามฆาตกรเหี้ยมรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/หน่วยกู้ภัยนครเขตบางจาก  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช