เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 มกราคม 2563 ร.ต.อ.ชัยยงค์ อ้วนมะโฮง รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายในบ้านเลขที่ 185 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครนนทบุรีจำนวน 4 คัน เข้าฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง หลังใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

    ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ในอาณาบริเวณเนื้อที่กว่า 10 ไร่ สร้างติดกันจำนวน3 หลัง บริเวณห้องรับแขกภายในบ้านหลังที่ติดริมน้ำ ซึ่งเป็นจุดต้นเพลิงพบว่าเฟอร์นิเจอร์และของตบแต่งภายในห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดสำหรับสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ครั้งนี้เนื่องมาจากคอมเพสเซอร์ของแอร์เกิดระเบิดขึ้น ทำให้เกิดเป็นประกายไฟก่อนที่จะลุกลามไปติดพื้นห้องที่เป็นพรหม และม่านซึ่งเป็นวัสดุเชื้อเพลิงอย่างดี

จาการสอบถามนายสุรีย์ รัตนสุวงศ์ชัย นักธุรกิจชื่อดังและอดีตนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น.ตนพร้อมด้วยญาติทั้งหมดได้มารวมกันเพื่อเตรียมไหว้ตรุษจีน โดยได้เปิดแอร์ที่ห้องรับแขกทิ้งไว้ ขณะที่กำลังเตรียมเครื่องไหว้อยู่นั้นก็เห็นมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องดังกล่าว จึงได้วิ่งเข้าไปดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในห้อง จึงได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดเพื่อสกัดไม่ให้ลุกลาม ก่อนที่จะโทรแจ้งขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครนนทบุรีเพื่อเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปที่จุดอื่นภายในบ้าน  ส่วนค่าความเสียหายเบื้องต้นประเมินว่าน่าจะอยู่ราวๆ 1ล้านบาทเศษ

 

 

    ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี