เมื่อเวลา11.00น วันที่ 24 ม.ค.2563
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้น ที่บริเวณบ่อน้ำหลังบ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษม ซอย 47 แขวงและ เขตบางแค กทม.ของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ หีบเหล็ก
ผู้ต้องหาที่ ถูกจับกุม ได้ก่อนหน้านี้
พบว่าในวันนี้  ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ของเจ้าหน้าที่ ที่จะลงพื้นที่ เพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม  หลังจากเมื่อวาน ได้ค้นพบหีบ ภายในมีโครงกระดูก ที่คาดว่า ถูกนาย ไอซ์ฆ่าและใส่ไว้ในหีบ ถ่วงลงในบ่อน้ำ ข้างบ้าน ของ นาย ไอซ์
โดยพบว่ายังมีการใช้ โปลิศไลน์ (เชือกกั้นพื้นที่) ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปภายใน

 

ทั้งนี้ทาง ด้าน พ.ต.อ จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก ดส. บช.น. ได้เปิดเผยว่า ภายหลังจากการค้นหาเสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้ จากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวม พยานหลักฐานทั้งหมดว่า ทั้ง 2 โครงกระดูกที่พบ เป็นใคร ทำการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลซึ่งโครงกระดูกแรกที่พบทางเจ้าหน้าที่ ได้ตัวอย่างDNA  มาแล้ว และทางครอบครัวได้มาแสดง ว่าบุคคลที่เป็นโครงกระดูกนั้นคือ น้องแพรว หรือ พลอย เด็ก 12 ปี ที่ได้หายตัวไป และมีการแจ้งหาย ซึ่งเราจะต้องนำโครงกระดูกนี้มาตรวจพิสูจน์ผลของ DNA เทียบเคียงกับของครอบครัวที่มาแจ้งหาย
 ในส่วนของโครงกระกระดูกที่พบเมื่อวานนี้ขณะนี้เราต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ และน่าเชื่อว่า เป็นโครงกระดูกของหญิงสาวที่คาดว่าจะชื่อน้อง ออย  ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือครอบครัว เข้าแจ้งหายหรือเป็นบุคคลที่เป็นญาติเข้ามาติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่  มีแต่เพียงพยานที่ได้บอกรูปลักษณ์เท่านั้น ว่าน่าจะชื่อ น้องออย 
 จึงทำได้แต่เพียงสเก็ตช์ภาพ ตามที่พยาน บอก และเมื่อภาพได้เผยแพร่ออกไป และบุคคลที่ใกล้ชิด ญาติพี่น้อง ที่หายไป และชื่อออย ขอให้มาพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนี้มีประชาชนส่งภาพรูปหญิงสาวที่ชื่อ ออย มาให้เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ตรงกับคำให้การของพยาน

 

 

สำหรับแนวทางการค้นหานั้น ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ยังคงเหลือเพียงแนวทางการดำเนินคดี ผลตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เพราะการค้นหานั้นทางตำรวจมี การตั้งธง ไว้เพียงแค่  3 ศพ คือ น้องกุ๊กกิ๊ก , เด็กอายุ 12 ปี , และน้อง ออย  ที่พบล่าสุด เพราะทั้ง 3 คน เป็นไปตามคำให้การของพยาน แต่หากมีพยานเพิ่มเติมในเรื่องของศพ หรือ คาดว่าจะมีการทิ้งศพเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมที่จะทำการค้นหาอีกครั้ง

ภาพถ่าย/รายงาน

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก