คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โจรแสบบุกงัด พนง.สาวประปา กวาดทองเกลี้ยงบ้าน

24 มกราคม 2563 - 13:10 น.
อุดร,โจรแสบ,งัดบ้าน,ทองรูปพรรณ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 453 ครั้ง

พนักงานสาวประปา ช้ำใจถูกโจรงัดบ้านกวาดเอาทองรูปพรรณมูลค่าเกือบครึ่งแสนบาท


คลิปที่ 1

 

 

               วันที่ 23 มกราคม 2563 เวลา19.30 น. ร.ต.อ.ฐิตินันท์  ศรีเชียงหวาง รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดบ้านพักเลขที่ 212 หมา17 บ้านหนองใส2 ซอยนิลมณี ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี  คนร้ายได้ทรัพย์สิน เป็นทองรูปพรรณไปหลายอย่าง จากนั้นพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตงานหนองบัว รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบน.ส.จุพารัส  พาลิงษ์ อายุ43 ปี เป็นพนักงานประปาเขต7 หรือเจ้าบ้าน ได้ไปชี้จุดที่ประตูหน้าบ้าน โดนคนร้ายงัดสายยูพังเสียหาย โดยคนร้ายนำจอบที่อยู่ข้างบ้าน ใช้เป็นอุปกรณ์ในการงัดประตูหน้าบ้าน แล้ววางจอบที่ทิ้งไว้หน้าบ้าน ส่วนประตูห้องนอน ในบ้านโดนงัด ซึ่งคนร้ายเอามีดปลายแหลมในห้องครัว นำมาใช้งัดประตูห้องนอน ก่อนเข้าไปห้องนอน ทำการขโมยสร้อยคอทองน้ำหนัก50 สตางค์ จำนวน1 เส้น ราคา10,000 บาท , สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก1 บาท จำนวน1 เส้น เป็นทอง 99.99เปอร์เซ็นต์ ราคา25,000 บาท  แหวนทองหัวพลอยแดง 1วง ราคา 5,000 บาท  และต่างหูทองคำน้ำหนักครึ่งสลึง รูปผีเสือ 1 คู่ ราคา2,500 บาท รวมมูลค่า 42,500 บาท

 

 

 

คลิปที่ 2

จากการสอบสวน น.ส.จุพารัส  พาลิงษ์  ให้การว่า ตนได้ออกจากบ้านพร้อมกับลูกชาย ในเช้าวันนี้เวลา06.50 น. โดยได้ไปส่งลูกชายที่โรงเรียก่อน แล้วตนไปทำงานที่สำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคเขต7 แล้วตอนเย็นกลับมาถึงเห็นประตูหน้าบ้านเห็นเปิดแง้มผิดสังเกตุ ตนจำได้ว่าใส่กุญแจประตูล็อคเอาไว้อย่างดี พอไปดูใกล้ๆ พบว่าประตูหน้าบ้านโดนงัดพังเสียหาย จึงได้เข้าไปดูทรัพย์สินภายในบ้าน มีทองรูปพรรณ ที่อยู่ในห้องนอนได้หายไปจนหมด แล้วเดินสำรวจรอบบ้าน ที่ประตูหลังบ้านถูกเปิดออก คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปทางหลังบ้าน  จึงได้ไปบอกเพื่อนบ้านให้มาอยู่เป็นเพื่อน ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

 

 

คลิปที่ 3

ร.ต.อ.ฐิตินันท์  ศรีเชียงหวาง  เปิดเผยว่า คนร้ายอาจจะมาดูลาดเลาเอาไว้ ทำให้รู้ว่าบ้านของผู้เสียหายไม่มีใครอยู่ ในช่วงเวลาไหนออกจากบ้านตอนไหน อีกทั้งบ้านหลังนี้ค่อนข้างเปลี่ยว ด้านหน้าและด้านหลังมีต้นไม้และป่าหญ้าปกคลุม ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในซอยแห่งนี้ก็ไม่มี โดยจะให้ตำรวจสืบสวน ทำการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม คนร้ายกลุ่มเป้าหมายที่ก่อเหตุงัดบ้านพร้อมกับตรวจยึดมีดปลายแหลมที่คนร้ายใช้งัดห้องนอน นำไปให้ตำรวจพิสูจน์ทำการหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ