คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แก๊งหลอกขายข้าวหอมมะลิปลอมอาละวาด

23 มกราคม 2563 - 12:08 น.
หลอกขายข้าว,หอมมะลิ,จชลบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,337 ครั้ง

แก๊งมิจฉาชีพหลอกขายข้าวหอมมะลิปลอมอาละวาดไม่เลิก คราวนี้เป็นร้านอาหารตามสั่ง ที่เผยข้าวแข็งมาก สามารถเอาไปปาหัวสุนัขได้เลย


 

 

                  กล้องวงจรปิดจับภาพรถกระบะสีบรอนซ์มาจอดและชายใส่เสื้อสีน้ำเงิน ที่เห็นหน้าชัดเจน มากับชายอีกคนยกข้าวสารจำนวน 2 กระสอบ   ลงร้านอาหารตามสั่งก่อนจะรับเงินและขับรถไป

 

 

 

 

            โดยมีชาวบ้านในเขตอำเภอเมืองชลบุรีถูกก่อเหตุไปแล้วหลายราย  ส่วนใหญ่จะอ้างว่าข้าวสารเป็นข้าวหอมมะลิบรรทุกมาเกิน 2 กระสอบและจะขายครึ่งราคา ทำให้ชาวบ้านหลงเชื่อซื้อไว้แต่พอนำมาหุงกลับกินไม่ได้    เพราะเป็นข้าวแข็งมากจนคล้ายเม็ดพลาสติก เบื้องต้นทราบว่า มีการซื้อแต่นำไปจำหน่ายต่อ จนทำให้มีผู้เสียหายมากกว่า 20 ราย

 

 

 

 

            ซึ่งนางสาวหน่องและนางสาวน้อยหน่า ที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล เป็นแม่ค้าอาหารตามสั่ง  เขตตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้ชี้จุดที่มีการนำข้าวสาร พร้อมชูเม็ดข้าวสารแล้วได้ร่วมกันเปิดเผยว่า   ไม่คิดว่าจะถูกหลอกแบบนี้ เพราะคนขายพูดจาดี อ้างว่าเสมียนนำขึ้นเกินมา อีกทั้งเมื่อมองข้าวสารเห็นว่าเม็ดข้าวสวยดีจึงได้ตกลงซื้อ ไว้ 2 กระสอบ  พอมาหุงพบว่าแข็งมากจนกินไม่ได้ ต่อไปใครมาขายอะไรคงไม่กล้าที่จะซื้ออีกแล้วและได้มาทราบอีกทีถูกหลอกกันหลายร้าน   ฝากเตือนหากมีการมาขายข้าวสารราคาถูก หรือ เป็นสินค้าอื่น ควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อไม่เช่นนั้นจะถูกหลอกได้

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ