คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ชายวัย 33 ปี คลั่งยาหลอนทุบบ้านเรือนก่อนก่อนจุดไฟเผาวอด

23 มกราคม 2563 - 11:32 น.
หนุ่มคลั่งยา,เผาบ้านตัวเอง,วอดทั้งหลัง,แพร่
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,899 ครั้ง

วอดทั้งหลัง !! ชาย วัย 33 ปี คลั่งยา หลอนอาละวาดทุบบ้านเรือนก่อน จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ชาวบ้านพากันสาบส่ง


 

 

        เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 มกราคม 2563 ร.ต.อ.เสกสันต์ ปัญญายืน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 4 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่  จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งแล้วได้ขอกำลังรถดับเพลิงจาก อบต.กาญจนา โดยการนำของดาบตำรวจทองคำ วงค์อ่วน นายกอบต.กาญจนา พร้อมด้วยรถดับเพลิง ท้องถิ่นข้างเคียง เกือบ 10 คัน  เข้าที่เกิดเหตุและระดมช่วยกันดับ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงได้สงบ

 

 

       สอบสวนเบื้องต้นเป็นบ้านไม้สองชั้น ถูกเผาวอดทั้งหลัง และจากการสอบสวนชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเกรียงไกร แก้วจันทร์หล้า อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน เกิดอาการคุ้มคลั่งส่งเสียงดัง เอะอะโวยวายและตะโกนเสียงดังว่าจะเผาบ้าน และชาวบ้านเห็นนายเกรียงไกรจุดไฟเผาบ้าน จากนั้นไฟก็ลุกลามขึ้นส่วนนายเกรียงไกรก็ออกจากบ้านไป ชาวบ้านแจ้ง ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว เบื้องต้น มีบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจำนวน 2หลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย คือ นางถนอนศรี  ถิ่นแฝง อายุ  59 ปี  และเด็กหญิง พิชญ์สินี  เรือนมั่น อายุ  12 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย จากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่เร่งนำตัวส่ง รพ.แพร่ อย่างเร่งด่วน

 

 

 

 

 

สอบถามนายเส็ง  จักรสอน ผู้ใหญ่บ้าน  ม.4 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เล่าว่าได้รับแจ้งจากนายอนันต์  ถิ่นแฝง ก่อนเกิดเหตุว่าบ้านเลขที่ 3 ม.4 ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ มีคนเมาอาละวาดคุ้มคลั่งทำลายบ้านเลยและจะเผาบ้านตนจึงบอกให้โทรแจ้ง 191 จากนั้นเพียงไม่นานก็ได้รับแจ้งว่าเผาบ้านและไฟกำลังลุกไหม้จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดับไฟ ซึ่งปกติ นายเกรียงไกร ฯ มักจะอาละวาดทุกวันสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านที่ข้างเคียงเสมอ บางวันก็จะถือดาบเดินตามถนน ด่าชาวบ้าน ไปทั่ว

 

 

                  สอบถามเจ้าของบ้าน นายอนันต์  ถิ่นแฝง อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านที่ได้เล่าว่า ทุกวันนายเกรียงไกรฯ มักจะเมาและอาละวาด ชอบเอะอะโวยวายเป็นประจำ จนทำให้เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันบริเวณนี้เดือดร้อน จนล่าสุดวันนี้ ประมาณ 2ทุ่ม ได้ยินเสียงดังเอะอะโวยวาย ทุบบ้านเรือนทำลายข้าวของ และบอกจะเผาบ้าน ตนเองได้โทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้รับทราบ และกำลังจะโทร 191 เพื่อให้เข้ามาช่วยดูแต่ไม่ทันได้โทร ได้กลิ่นไหม้จึงมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือ

นายเรวัต  ถิ่นสุข เพื่อนบ้าน เล่าว่า ทุกวัน นายเกรียงไกร ฯ มักจะอาละวาด เดินถือดาบตามถนนบ้าง ทุบบ้านเรือนทำลายข้าวของ จนเพื่อนบ้านระแวดนี้ไม่ได้หลับได้นอนกัน จนล่าสุดวันเกิดเหตุตนเองและภรรยาได้ยินเสียงเอะอะโวยวายเหมือนเดิม แต่วันนี้ บริเวณหมู่บ้านใกล้เคียงมีงานศพ ชาวบ้านที่ผ่านไปขับรถผ่านหน้าบ้านนายเกรียงไกร ฯ ก็จะเอาขวดมาปาใส่ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและกล้าที่จะจอดดู สักพักก็ได้ยินว่าจะเผาบ้าน ตนเองจึงแอบดูเห็นนายเกรียงไกร ฯ จุดไฟใต้ถุนบ้านแต่ตนก็ไม่ได้คิดว่าจะลุกไหม้ จึงเข้าห้อง สักพักมีชาวบ้านมาเรียกขอความช่วยเหลือจึงรู้ไฟไหม้ จริง

ส่วนนายเกรียงไกร สอบสวนทราบว่า เป็นช่างทาสี ฝีมือดี แต่ในช่วงสองปีไม่ค่อยมีงานทำในขณะที่นายเกรียงไกรก็ติดยาด้วย มีเงินเท่าไหร่ก็ไปหายามาเสพ ที่บ้านอาศัยคนเดียวพ่อแม่เสียชีวิตหลายปีมาแล้ว ขณะนี้ทางด้านฝ่ายปกครองตำบลกาญจนา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองแพร่ ได้ออกติดตามตัวนายเกรียงไกรและตามไปพบกำลังเดินโซเซอยู่บนถนนหมู่ที่ 12 ตำบลเหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีแต่ในขณะจับกุมนายเกรียงไกรยังพูดจาวกวนไม่รู้เรื่องเนื่องจากยังมีอาการเมาทั้งยาและสุราจึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดแพร่


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ