ช่วงเวลาประมาณ 14.20 น. ของวันที่ 22 ม.ค.2563 ภาพเหตุการณ์ที่พลเมืองดี ถ่ายไว้ได้ ขณะไล่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขา เทสโก้ โลตัสประชาอุทิศ ถนนประชาอุทิศ 58 ทุ่งครุ สอดคล้องกับกล้องวงจรปิด ที่ระบุรูปพรรณผู้ก่อเหตุ ลักษณะเป็นผู้ชาย ผอมสูง ประมาณ 160 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อคสีชมพู ใส่หมวกผ้าโม่งคลุมใบหน้า โดยหลังก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีโดยยังไม่ทราบเส้นทาง

 

 

 

                      พยานที่อยู่ในเกิดเหตุ ให้การกับตำรวจว่า ระหว่างที่นั่งอยู่หน้าห้าง พบผู้ก่อเหตุ สวมหมวกกันน็อคอำพรางใบหน้าเข้ามาในธนาคาร ก่อนใช้ปืนจี้บังคับ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เอาปืนไป จากนั้น ผู้ก่อเหตุ ได้จี้บังคับให้พนักงานธนาคาร ส่งเงินให้ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ จะหลบหนีออกจากห้างไป

 

 

 

                            เบื้องต้น พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า  ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 และตำรวจนครบาลทุ่งครุ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยให้ฝ่ายสืบสวน ไล่ตรวจสอบพยานและกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของผู้ก่อเหตุ และเร่งตรวจสอบจำรวนเงินที่ผู้ก่อเหตุได้ไป

พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีคนเดียว โดยเข้ามาในธนาคาร แล้วใช้ปืนจี้บังคับพนักงาน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยข่มขู่ให้ส่งเงินให้  / ส่วนยอดเงิน ทางพนักงานธนาคารอยู่ระหว่างตรวจสอบยอดเงินที่ถูกชิงทรัพย์ไป โดยตำรวจ ขอเวลาในการสืบสวน และเชื่อว่า จะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้

 

 

 

 

ขอบคุณเจ้าของภาพ/คลิป/ครับ

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก