คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เจ้าของโฮมสเตย์ตั้งตู้บริจาคหน้าห้องน้ำ ช่วยเหลือผู้ยากไร้

22 มกราคม 2563 - 17:29 น.
บ้านทะเลหมอก,ผาช้างน้อย,ปง,พะเยา,ตั้งตู้บริจาค
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 83 ครั้ง

นักธุรกิจท้องถิ่นเจ้าของโฮมสเตย์ ตั้งตู้บริจาคนำเงินไปช่วยโรงเรียน ผู้คนยากไร้ เพื่อตอบแทนสังคม-ความสุขใจ


 

               วันนี้ ( 22 มกราคม 2563 )ผู้สื่อข่าวรายว่ามีกระแสโซเชียลชื่นชมนักธุรกิจหนุ่ม  เจ้าของ โฮมสเตย์ “ บ้านทะเลหมอก “ ภูลังกา ต.ผาช้างน้อย  อ.ปง จ.พะเยา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในเรื่องวิวทิวทัศน์ที่สวยงามติดอันดับต้นๆของสถานที่น่าท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งได้นำเงินที่ลูกค้ามาใช้บริการห้องน้ำในช่วงเทศกาลการท่องเที่ยว นำไปบริจาคให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนหรือผู้คนที่ลำบาก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

          

 

 

                  นายณัฐพงษ์ แซ่ฟ่าน นักธุรกิจหนุ่มใจบุญ เปิดเผยว่า ตนเองได้นำตู้บริจาคไปไว้หน้าห้องน้ำที่มีไว้เพื่อบริการนักท่องเที่ยวและเขียนไว้อย่างชัดเจนว่าตู้บริจาค เพื่อนนำไปใช้เพื่อสาธารณะกุศล โดยทำมาแล้ว 2 ปี เมื่อพิจารณาว่าเงินเต็มตู้บริจาคแล้วก็จะหาโรงเรียนหรือบุคคลที่ขาดแคลน ด้วยการไปดูด้วยตาตัวเอง จากนั้นก็จะนำไปให้เปิดนับกันตรงนั้นเลย จากนั้นก็จะนำภาพถ่าย ยอดเงินและการส่งมอบโพสต์ลงในเพจของบ้านทะเลหมอก เพื่อให้คนที่เขาบริจาคเห็นว่าเงินบริจาคถูกนำไปใช้เพื่อการกุศลจริงๆ

 

 

 

 

 

                         นายณัฐพงษ์  กล่าวต่อไปว่า ครั้งล่าสุดได้นำตู้บริจาคทั้งหมดไปมอบให้กับที่โรงเรียนบ้านสะเกิน ต.ยอด อ.สองแคว จ. น่าน โดยให้คณะครูและนักเรียนนับ ยอดเงินที่นับได้16,650บาท ผู้ใหญ่ใจดีสมทบอีก1พันรวมเป็น17,650บาท มอบไว้เพื่อสมทบทุนอาหารกลางวันเด็กและสร้างห้องน้ำเพื่อเป็นประโชน์ต่อไป “  ถือว่าแขกที่มาพัก มาเยือนภูลังกาและมาใช้บริการโฮมสเตย์บ้านทะเลหมอก ได้ทำบุญร่วมกันส่วนตนเองเป็นแค่สะพานบุญ ทำแล้วมีความสุข ทำเพื่อตอบแทนสังคม และขอให้ทุกท่านที่ร่วมบริจาคมีแต่ความสุขความเจริญ และร่ำรวยให้มีทรัพย์สินเงินทองมากมีกว่าทรัพย์ที่บริจาคเป็นร้อยเท่าพันทวี “ นายณัฐพงษ์ กล่าวขอบคุณ 

 

 

 

นพพร ทาทาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พะเยา

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ