คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วงจรปิดจับภาพหัวขโมยแสบ แอบย่องกลางดึก 3 คืนรวด

22 มกราคม 2563 - 13:13 น.
วงจรปิดจับภาพหัวขโมยแสบ แอบย่องกลางดึก 3 คืนรวด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 680 ครั้ง

เจ้าของร้านสุดทน เจอขโมยแสบ แอบย่องขโมยของกลางดึก 3 คืนติดต่อกัน ไม่เว้นแม้กระทั่ง พระเครื่องรางของขลัง ที่เจ้าของร้านนับถือบูชาไว้สำหรับค้าขาย


คลิปที่ 1

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า  Man Taweechai ได้โพสต์คลิปวีดีโอกล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความ ว่า “ภัยสังคม ของหายหลายรอบจนติดกล้อง แล้วก็เจอจริงๆ ฝากรบกวน สภ.บึงสามพัน จัดการด้วยครับ ปล.ถ้าในคลิปไม่ชัดมีไฟล์ต้นฉบับอัดลง USB เป็นหลักฐานได้ครับ” ลงในกลุ่มคน อำเภอบึงสามพัน(สมอทอด) จ.เพชรบูรณ์ โดยในคลิปวีดีโอปรากฏภาพชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดสีเหลืองกางเกงขาสั้นสีฟ้าได้เข้ามาขโมยของภายในรถเข็นซึ่งเปิดเป็นร้านขายน้ำผลไม้ปั่น และนมปั่น

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

คลิปที่ 2

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ทราบชื่อคือนายทวีชัย อุ่นคุณธรรม อยู่บ้านเลขที่ 276 หมู่ที่ 7 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่บ้านเปิดเป็นร้านขาย อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และของใช้ทั่วไป ส่วนบริเวณหน้าร้านก็จะเปิดเป็นร้านขายน้ำผลไม้ปั่น นมปั่น และจะปิดร้านเวลาประมาณ 20.00 น. ของทุกวัน และในช่วงวันที่ 17,18 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ตนเริ่มสังเกตุเห็นว่าสิ่งของภายในรถเข็นถูกรื้อ และมีเงินจำนวนหนึ่งได้หายไปบางส่วน แต่ก็ยังไม่คิดอะไรมาก เมื่อถึงเวลาปิดร้านก็จะดึงผ้าคุมลงและล็อกกุญแจที่รถเข็นไว้ตามปกติ ปรากฎว่าตอนเช้ามีรอยงัด รื้อค้นสิ่งของ คราวนี้มีพระและเครื่องรางของขลัง ได้หายไปด้วย ตนจึงได้ตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด และเป็นไปอย่างที่คิดไว้ ในคืนที่ 3 คือวันที่ 20 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 23.35น. กล้องวงจรปิดจับภาพหัวขโมยได้อย่างชัดเจน

โดยในภาพวีดีโอจะเห็นว่าวัยรุ่นคนดังกล่าว เดินเข้ามารื้อสิ่งของ พร้อมทั้งมุดตัวเข้าไปภายในรถเข็น พร้อมหยิบตะกร้าเก็บเงินทอนออกมานับได้อย่างสบายใจ สักพักก็ได้รีบวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ จากการสอบถามร้านค้าอื่นๆ บริเวณใกล้เคียง พบว่าสิ่งของภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ กับข้าว เงินเหรียญ แม้แต่เงินที่ลูกค้าทำบุญถวายผ้าป่าก็ถูกขโมยไปจนเกลี้ยง เช่นกัน

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

 

                    ต่อมา ด้าน พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก รอง ผกก.ป.สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน ได้ควบคุมตัว นายก้องภพ อายุ 18 ปี ซึ่งเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าเป็นคนในภาพกล้องวงจรปิด และเป็นคนก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าตนได้มากับคณะรถเครื่องเล่นโดยเป็นคนงานแบกเหล็ก มาจัดเครื่องเล่นภายในในงานงิ้ว เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 ที่ อ.บึงสามพัน ที่ผ่าน และไม่ได้กลับไปพร้อมคณะ ที่ผ่านมาตนจึงได้อาศัยนอนอยู่ที่ศาลเจ้า แต่เนื่องจากตนไม่มีเงินติดตัวจึงได้ออกขโมยสิ่งของตามร้านค้า ภายในตลาดซับสมอทอด และเงินบางส่วน มาไว้ใช้จ่าย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ด้าน พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก รอง ผกก.ป.สภ.บึงสามพัน ยังไม่ได้ปักใจเชื่อเนื่องจาก นายก้องภพ ยังคงพูดจา วกวนไปมา ให้การสับสน และเนื่องจากนายก้องภพ ยังเป็นเยาวชน อายุ 18 ปี และไม่มีเอกสารใดๆ ยืนยันตัวตนติดตัวมา จึงได้ประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคม อ.บึงสามพัน เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือส่งตัวกลับบ้านต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended