คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โคราชนายอำเภอด่านขุนทดเป็นประธานเปิดโครงการปฎิบัติธรรม วัดป่าหินลาดปีที่ 33

22 มกราคม 2563 - 12:38 น.
โคราช,,นายอำเภอด่านขุนทด,,เปิดงานปฏิบัติธรรม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 106 ครั้ง

โคราชนายอำเภอด่านขุนทดเป็นประธานเปิดโครงการปฎิบัติธรรม วัดป่าหินลาดปีที่ 33


ผู้สื่อข่าว รายงานว่า  นาย ไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมี พระครูศรีปริยัติพิธาน เจ้าคณะอำเภอด่านขุนทด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมกันเปิดโครงการปฎิบัติธรรม ปีที่ 33 ณ วัดป่าหินลาด สำนักปฎิบัติธรรมแห่งที่ 15 ของจังหวัดนครราชสีมา หมู่ที่ 8 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด นครราชสีมา โดยมี พระครูพิมลพนาราม เจ้าอาวาสวัดป่าหินลาด

นาย บุญธรรม เชิดวงวงค์ ผู้ใหญ่บ้าน นาย สมชาติ ชำนิ  รองประธานสภา อบต.ตะเคียน และตำแหน่งมักคทายกวัดป่าหินลาด ซึ่งเป็นมักคทายกวัดคนเดียวของอำเภอด่านขุนทด ที่มีดีกรี ถึง ปริญญาโท รัฐศาสตรม.รามคำแห่ง ร่วมกันจัดโครงการนี้ขึ้น โดยมีกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลตะเคียน พร้อมด้วยราษฎรในพื้นที่และต่างพื้นที่จำนวนกว่า 100คนเข้าร่วมกิจกรรมปฎิบัติธรรมในครั้งนี้ การอบรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องเข้ามารักษาศิล ปฎิบัติธรรมเป็นเวลา 7  วันตั้งแต่วันที่ 21-27 ม.ค 63.

 พระครูพิมลพนาราม กล่าวว่า โครงการปฎิบัติธรรมในครั้งเป็นครั้งที่ 33 ทางวัดได้จัดอบรมทุกๆปี ในแต่ละปีจะมาญาติโยมจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวเดินทางเข้ามาปฎิบัติธรรมในแต่ละปี ไม่ต่ำกว่า 100คน อาตมาอยากจะขอเชิญชวนญาติโยมเข้ามาร่วมกันปฎิบัติธรรมซึ่งการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะมีเพียงปีละครั้งเท่านั้น โดยมีการปฎิบัติธรรม ฟังธรรม ฝึกสมาธิ และเจริญวิปัสสนาด้วยบุญกุศลที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช่จ่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ทางศูนย์ปฎิบัติธรรมยังได้อาราถนาเกจิอาจารย์ สายพระป่าจากทั่วสารทิศ เดินทางมาให้ความรู้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เข้าถึงธรรมอย่างแท้จริงอีกด้วย


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ