เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 63 นายใช้ วงศ์นิตย์ลัภย์ ผอ.กองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้มอบหมายให้นางนาตยา มรรคมนตรี หัวหน้างานสถานที่และไฟฟ้าสาธารณะกองช่างเทศบาลเมืองเบตง

นำเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง นำโคมไฟตรุษจีนจำนวน 2020 ดวง มาติดตั้งและประดับตกแต่งตามถนนสายต่าง ๆ ในย่านการค้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อสร้างสีสันพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

นายใช้ วงศ์นิตย์ลัภย์ ผอ.กองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า เทศบาลเมืองเบตง เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนอำเภอเบตงในวันที่26 ม.ค.63  ณ ลานวัฒนธรรมเทศบาลเมืองเบตง เพื่อสืบสานวัฒนธรรมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  

จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง นำพนักงานทำความสะอาดในเขตเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจและย่านการท่องเที่ยว พร้อมทั้งติดตั้งประดับโคมไฟเนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2563 ให้มีความสะอาดสวยงามอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง และเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวอำเภอเบตงด้วย

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าว จ.ยะลา