เมื่อเวลา 14.00น.วันนี้(21ม.ค.)ตำรวจสภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งอุ้มร่างลูกน้อยที่เสียชีวิตมานั่งร้องให้อยู่ริมถนนหน้าห้องเช่า เลขที่40 แห่ง ภายในซอยลมโชย บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม ชายแดนไทยมาเลเซียอำเภอสะเดา จ.สงขลา

แม่อุ้มศพลูกสาว6เดือนแนบอก เอาแต่นั่งร้องไห้

หลังจากไปตรวจที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหญิงคนนี้ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พุทธชาด วามะชาติ อายุ 28 ปี เป็นชาวต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา นั่งกอดศพลูกสาวอายุ6 เดือนกว่า ซึ่งคลอดเมื่อวันที่4 สิงหาคม ปีที่แล้ว โดยศพลูกสาวตัวเริ่มเขียวที่ตามีรอยช้ำและเลือดซึมออกมา และน่าจะเพิ่งเสียชีวิตไม่นาน

                                                                                                                                                     

 

 

       แต่จากการสอบถาม น.ส.พุทธชาด ไม่ยอมพูดอะไรเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียวทางตำรวจจึงได้พาทั้งแม่และลูกสาวที่เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้งว่ามาจากสาเหตุใด เพราะจากการสอบถาม น.ส.พุทธชาด ไม่ยอมบอกว่าลูกตายเพราะอะไร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นที่ห้องพักชั้น2 ห้องD6 ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับที่อุ้มศพลูกมาร้องให้อยู่ ก็พบผ้าอ้อมที่มีรอยเลือดติดอยู่วางไว้บนเบาะที่นอน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

                                                                                                                                                     

 

แม่อุ้มศพลูกสาว6เดือนแนบอก เอาแต่นั่งร้องไห้

 

      และจะสอบปากคำ น.ส.พุทธชาด อีกครั้งหนึ่งโดยเฉพาะสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว รวมทั้งรอผลการชันสูตรของแพทย์ว่ามาจากสาเหตุใดเพราะ น.ส.พุทธชาด เอาแต่ร้องไห้อย่างเดียวไม่ยอมพูดหรือบอกอะไร ขณะนี้จึงไม่สามารถบอกถึงสาเหตุของการตายได้ว่ามาอุบัติเหตุหรือถูกทำให้ตาย

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุบอกว่า น.ส.พุทธชาด มีแฟนเป็นชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันและเช่าห้องอยู่ด้วยกันแต่ไม่มีอาชีพที่แน่นอน พักหลังทะเลาะกันบ่อย และมักจะได้ยินเสียงเด็กร้องบ้าง กระทั่งขณะเกิดเหตุเห็นแม่อุ้มลูกสาวลงมาจากห้องที่แรกก็นึกว่าลูกหลับแต่เมื่อเห็นแม่นั่งร้องไห้พอเข้าไปดูก็พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว

                                                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา